Top 10 quốc gia siêu nhỏ 90% bạn chưa biết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngoài những quốc gia có diện tích khổng lồ trên thế giới thì vẫn còn có những quốc gia với diện tích rất khiêm tốn mà ít người biết đến. Trong số 10 quốc gia "tí hon" này, nhiều quốc gia hiện vẫn chưa được công nhận. 

Trên thế giới có đến hơn 200 quốc gia và chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về các quốc gia đó ít nhất một lần. Nhưng có những tiểu bang, vùng lãnh thổ trên hành tinh hầu như chưa từng được biết đến về sự tồn tại. Những vùng đó có một diện tích siêu nhỏ và một trong số đó có thể chỉ là nơi sinh sống của vỏn vẹn chỉ một vài gia đình.

Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá danh sách 10 quốc gia với dân số, diện tích nhỏ bé nhất thế giới.

1. Palau

Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside

Cộng hòa Palau là một quốc đảo bao gồm hơn 300 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Quốc gia này là một trong những nơi có khu sinh thái tuyệt vời nhất trên Trái Đất.

Các khu rừng nhiệt đới có đầy đủ các loài thực vật, loài chim độc đáo và vùng lãnh hải là nơi sinh sống của 130 loài cá mập quý hiếm. Khung cảnh đáng chú ý nhất nơi đây là hồ nước - nơi sinh sống của hơn 2 triệu con sứa.

2. Niue

Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside

Niue là một quốc đảo nhỏ ở Châu Đại Dương. Mặc dù có nhiều cảnh quan đẹp nhưng ngành du lịch tại nơi đây không phát triển. Do đó, nước này phụ thuộc rất lớn vào viện trợ nước ngoài, đặc biệt là từ New Zealand. Thành phố của quốc gia này chỉ là một ngôi làng nhỏ với dân số dưới 600 người.

3. Saint Kitts và Nevis

Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside

Bang bao gồm hai hòn đảo: Saint Kitts và Nevis. Thu nhập chính của quốc gia này chính là phí nhập tịch, chỉ cần bạn đầu tư 250.000 USD vào thành phố là bạn đã là công dân của St.Kitts. 

4. Công quốc Hutt River

Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside

Công quốc Hutt River - thường được gọi bằng tên cũ của nó là tỉnh Hutt River - một quốc gia không được công nhận ở Australia.  Nó được thành lập bởi Leonard Casley - người đã tuyên bố trang trại của mình là một tiểu bang mới và độc lập. Mặc dù quốc gia này không được bất kỳ tiểu bang nào công nhận nhưng quốc gia này vẫn có tiền tệ, tem và hộ chiếu riêng. Tại các khu vực khác nhau của công quốc, khách du lịch có thể nhìn thấy các bức tượng bán thân của Hoàng tử Leonard I.

5. Tuvalu

Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside

Tuvalu là một trong những quốc gia nhỏ và nghèo nhất trên thế giới. Nguồn thu nhập chính của quốc gia này là Internet, hàng năm chúng mang lại hàng triệu USD cho ngân sách nhà nước.

6. Nauru

Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside

Nauru là nước cộng hòa độc lập nhỏ nhất và là quốc đảo nhỏ nhất trên hành tinh. Nauru không có hệ thống giao thông công cộng. Các vấn đề về ô nhiễm môi trường khiến nước cộng hòa này không được khách du lịch ưa chuộng. Một “kỷ lục” khác của Nauru là số người béo phì. Tỷ lệ người béo phì ở nước này lên đến hơn 70%.

7. Công quốc Seborga

Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside

Công quốc Seborg là một ngôi làng cùng tên gần biên giới với Pháp. Nhà nước này chưa được công nhận và có nền quân đội chỉ vỏn vẹn 3 người: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và 2 lính biên phòng.

8. Cộng hòa Molossia

Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside

Cộng hòa Molossia tự xưng là một tiểu bang do Kevin Baugh thành lập, tọa lạc tại Nevada, Hoa Kỳ. Dân số của tiểu bang này bao gồm bản thân ông Baugh, gia đình của ông, 3 con chó, 1 con mèo và 1 con thỏ. Molossia có quốc ca, quốc huy và quốc kỳ của riêng mình. Vào tháng 5/2017, Cộng hòa này đã tròn 40 tuổi.

9.  Quân sự có chủ quyền Malta

Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside

Ngoài Thành phố Vatican, còn có một quốc gia nhỏ bé khác trên lãnh thổ của Rome, được gọi là Quân sự có chủ quyền Malta. Diện tích của quốc gia này là 0,012km2, bao gồm 3 tòa nhà, 2 trong số đó nằm ở Rome và tòa nhà thứ ba trên đảo Malta. Nước này có tiền tệ, tem, trang web, số xe và hộ chiếu riêng.

10. Công quốc Sealand

Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside

Đây là quốc gia chưa được công nhận của Sealand tọa lạc trên một công trình ở biến cách 9km từ bờ biển Vương quốc Anh. Sealand được cai quản bởi một Hoàng tử tự xưng, bất kỳ ai cũng có thể trở thành Bá tước, Nam tước hay Công tước. Mọi người đều có thể mua một danh hiệu cao quý với giá vài trăm bảng Anh trên trang web của bang.

Theo BrightSide