Lâm Đồng: Doanh nghiệp bị phạt 85 triệu đồng vì “xào bài” trái phép

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 trang web bao.click49.net, click49.net, click49.vn do đăng lại bài khi không được sự cho phép của các cơ quan báo chí.
Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng.
Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể, các trang web hoạt động dưới sự quản lý của Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt, địa chỉ 168 Đội Cấn, phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, do anh Đ.T.M làm chủ.

Qua quá trình điều tra xác minh, các cơ quan chức năng nhận định click49.net là trang mạng xã hội hoạt động không có giấy phép theo quy định tại khoản 4, Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Trang bao.click49.net đăng thông tin từ báo chí nhưng không được sự cho phép của tòa soạn.

Qua hành vi đăng tải các tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu, doanh nghiệp này đã vi phạm quy định tại khoản 3, Điều 98 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Sau khi làm việc với Thanh tra Sở, anh Đ.T.M cũng đã thừa nhận các hành vi nói trên.

Lâm Đồng: Doanh nghiệp bị phạt 85 triệu đồng vì “xào bài”  trái phép ảnh 1
Trang web vi phạm với tên miền click49.net

Hiện, Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt. Mức phạt cụ thể đưa ra bao gồm 60 triệu đồng với hành vi thiết lập mạng xã hội không có giấy phép, 25 triệu đồng với hành vi đăng tải các tác phẩm báo chí vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; tổng mức phạt 85 triệu đồng. Các bài viết trên trang cũng được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.