Tổng thống Obama lên trang bìa của tạp chí đồng tính
Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ xuất hiện trên trang bìa tạp chí Out số ra mới nhất, trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên có mặt trên bìa một tạp chí dành cho cộng đồng LGBT (đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới).
Tổng biên tập Out, ông Aaron Hicklin, nói: “Đây là lần đầu tiên một tổng thống xuất hiện trên trang bìa của một tạp chí LGBT. Một khoảnh khắc lịch sử, một tuyên bố về việc chính quyền của ông Obama đã nỗ lực thế nào để thúc đẩy một vấn đề khác biệt làm mờ đi danh tiếng của cả Tổng thống Bill Clinton và Tổng thống Bush”. Theo ông Hicklin, chân dung của Tổng thống Obama trên bìa Out mang ý nghĩa rằng ông là “đồng minh” của cộng đồng LGBT.
“Một vị tổng thống tới nhiệm sở rất vô tư thoải mái, ông đã tập hợp, giúp đỡ chúng ta giành quyền bình đẳng hôn nhân, một trong những bước ngoặt hình thành nên chỗ đứng của chúng ta ở Mỹ”, Tổng biên tập Out nói tiếp.
Trong bài phỏng vấn cho tạp chí Out số ra sắp tới, ông Obama nói về những người thuộc giới LGBT có ảnh hưởng tới cuộc đời ông, cũng như quyết định ủng hộ hôn nhân đồng giới. Tổng thống Obama nói: “Một phần của người Mỹ là có trách nhiệm đứng lên vì tự do – không chỉ tự do của riêng bản thân chúng ta, mà là tự do của tất cả mọi người. Những câu chuyện cá nhân của chúng ta gộp lại thành lịch sử lớn của nước Mỹ”.
Những nhân vật nổi tiếng khác xuất hiện trên tạp chí Out còn có cầu thủ Abby Wambach, nhà hoạt động Deray Mckesson, diễn viên Cynthina Nixon, cựu vận động viên nổi tiếng, đã chuyển giới Caitlyn Jenner.
Ngày 26/6 vừa qua, Tòa án tối cao Mỹ đã ra phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trên toàn bộ 50 bang của nước này, đánh dấu sự thay đổi lớn về quyền dân sự của cộng đồng người đồng giới ở Mỹ. Trước đó, năm 2012, tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ Newsweek trong số ra ngày 21/5 đã gọi Tổng thống Barack Obama là “tổng thống đồng tính đầu tiên” của nước Mỹ khi ngay trước đó ông tuyên bố ủng hộ hôn nhân giữa những người cùng giới.
Dưới đây là hình ảnh trang bìa của các số tạp chí Out khác. Trang bìa của tạp chí Out luôn là những ngôi sao được các Gay yêu mến như James McAvoy、James Franco、Chris Hemsworth、Nicholas Hoult...
James McAvoy
Một điều đáng tiếc với các Gay là James McAvoy đã kết hôn từ năm 2006.
Chris Hemsworth
Năm 2010, Chris Hemsworth đã kết hôn, đến nay anh đã có 3 đứa con.
Nicholas Hoult
Nicholas Houl năm 2007 diễn vở kịch Skins của Anh, mọi người tưởng anh là Gay thật, sau đó mới phát hiện ra mối quan hệ tình cảm của anh với người chị họ Jennifer Lawrence.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu triển khai Nghị quyết 57 phải có kết quả, mọi nhiệm vụ nghiên cứu phải hướng đến ứng dụng, thương mại hóa và tạo giá trị thực tiễn.
Ngày 7/8, Sở Công thương TP Đà Nẵng phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về thương mại điện tử và phổ biến các quy định của Luật Thương mại điện tử năm 2025.
Chương trình xét chọn Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa Kinh doanh Việt Nam năm 2026 chính thức khởi động trên phạm vi toàn quốc, hướng tới tôn vinh những doanh nghiệp tiêu biểu về văn hóa kinh doanh và phát triển bền vững.
Với xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội, cơ quan thẩm tra đề nghị Chính phủ làm rõ cơ chế khai thác giá trị tăng thêm từ đất, đồng thời có giải pháp ngăn ngừa đầu cơ đất đai.
Phát biểu tại Ngày An ninh mạng Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh mỗi người dân cần nâng cao kỹ năng số, tự bảo vệ mình và ứng xử có trách nhiệm trên không gian mạng để chung tay xây dựng môi trường số an toàn, tin cậy.
Chính phủ đề xuất tăng hơn 86.100 tỷ đồng vốn dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Cơ quan thẩm tra đề nghị đánh giá kỹ khả năng cân đối vốn và tính khả thi trước khi quyết định.
HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Bến cảng Liên Chiểu - phần cơ sở hạ tầng dùng chung còn lại, với tổng mức đầu tư không quá 6.200 tỷ đồng.
Đã quá thời hạn 90 ngày theo quyết định xử phạt, chủ đầu tư dự án Huế Times Square vẫn chưa tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép. UBND phường Thuận Hóa đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả theo quy định.
Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số sau kiện toàn có 31 thành viên, trong đó có 15 bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ.
UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở TP Đà Nẵng (trước hợp nhất) giai đoạn 2021 – 2030, trong đó bổ sung thêm 6 khu vực xây nhà ở xã hội mới.
Ngoài quy định cảnh cáo hoặc phạt tiền đối với hành vi không ký hợp đồng, không thông báo với UBND cấp xã, Nghị định 283 còn quy định mức phạt tới 75 triệu đồng với các hành vi ngược đãi, cưỡng bức lao động hoặc quấy rối tình dục người giúp việc.
Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định hủy toàn bộ kết quả thi tốt nghiệp THPT của các thí sinh tại điểm thi Trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang. Kỳ thi lại dự kiến diễn ra trong 2 ngày và công bố kết quả thi vào ngày 19/8.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh nếu trong vài năm tới Hà Nội hoàn thành được khoảng 500km đường sắt đô thị thì diện mạo của Thủ đô sẽ thay đổi rất lớn.
Năm nay, Đà Nẵng đơn giản hóa 18 thủ tục hành chính đặc thù, cắt giảm 428 ngày xử lý (55,4%) và tiết kiệm 375,5 triệu đồng chi phí tuân thủ (57,9%), hoàn thành mục tiêu theo Nghị quyết 66/NQ-CP.