Tin nóng 24h qua: Ngân sách tăng lương năm 2016 không “đọ” nổi tiền Vinamilk chi quảng cáo

Bình quân mỗi ngày Vinamilk chi 4,5 tỷ đồng cho quảng cáo, tương đương 1.235 tỷ đồng chỉ trong 9 tháng của năm 2015. Trong khi Bộ Tài chính xác nhận đã bố trí được nguồn để tăng khoảng 8% lương cho người về hưu trong năm 2016, tương đương với mức tăng quỹ lương hưu khoảng 1500 tỷ đồng. 
Tin nóng 24h qua: Ngân sách tăng lương năm 2016 không “đọ” nổi tiền Vinamilk chi quảng cáo

Với điểm nóng Syria, 19 nước, bao gồm cả Nga và Mỹ đã đạt được thỏa thuận về tiến trình hòa bình cho quốc gia này. Đó là những tin chính trong 24h qua… 

Năm 2016, dành 1.500 tỉ đồng tăng lương hưu

Chiều ngày 30/10/2015, trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Vụ Ngân sách nhà nước - Bộ Tài chính cho biết như vậy. 

Cụ thể, ngân sách đã bố trí được nguồn để tăng 8% lương cho người về hưu trong năm 2016. Theo tính toán của Bộ Tài chính, số tiền dành tăng lương trong năm 2016 là khoảng 1.500 tỉ đồng.

Riêng đối với người về hưu có mức lương hưu thấp hơn mức lương cơ sở, Bộ Tài chính cho biết ngoài việc tăng thêm 8% thì còn được tăng thêm một phần nữa xem thêm

Vinamilk: Mỗi ngày chi 4,5 tỷ đồng cho quảng cáo

Không thể phủ nhận quảng cáo thúc đẩy hành vi tiêu dùng của khách hàng, qua đó tác động trực tiếp đến doanh thu của Vinamilk

Trong hơn 4.500 tỷ đồng chi phí bán hàng 9 tháng qua của Vina, có tới 1.235 tỷ đồng là chi phí quảng cáo, cũng tăng với tỷ lệ 77,2% so với cùng kỳ.

Một con số để người ta có thể hình dung, trung bình mỗi ngày, Vinamilk bỏ ra khoảng 4,5 tỷ đồng chi cho hoạt động quảng cáo trên toàn hệ thống xem thêm

Nga - Mỹ đồng ý thỏa thuận ngừng bắn tại Syria

Nga - Mỹ đã đồng ý thỏa thuận ngừng bắn tại Syria trong cuộc đàm phán tại Vienna với sự tham gia của 17 nước gồm cả Iran và Saudi Arabia, nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho Syria.

17 quốc gia đàm phán đại diện cho các nước đồng minh của chính quyền Tổng thống Assad và những nước ủng hộ lực lượng nổi dậy đòi lật đổ ông Assad.

Trước đây, nhóm chống Assad từng tổ chức cái gọi là đàm phán dành cho "Những người bạn của Syria" và cố tình không cho Nga cùng Syria tham dự. Nhưng cách tiếp cận đó đã bị hủy bỏ vì nó không giải quyết được tình hình Syria.

Tại cuộc đàm phán hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov được bố trí ngồi cùng ở vị trí chủ tọa xem thêm

Máy bay Nga chở 224 người rơi tại Sinai trên đường từ trở về Ai Cập

Máy bay Airbus A321 của Nga chở 224 hành khách vàthành viên phi hành đoàn từ thành phố Sharm el Sheikh, Ai Cập đến St. Petersburg, Nga vừa mất tích sáng 31-10. Theo Al Arabiya News, các quan chức Ai Cập xác nhận máy bay đã bị rơi ở Sinai.

Chiếc máy bay mất tín hiệu sau khi đã cất cánh được 23 phút.

Nguồn tin này cho biết đã liên lạc với lực lượng kiểm soát không lưu Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra khu vực không phận của mình nhưng chưa có kết quả.

Theo Al Arabiya News, các quan chức Ai Cập xác nhận máy bay đã bị rơi ở Sinai xem thêm

'Ông Tập muốn xây dựng hình ảnh Trung Quốc mềm mại khi thăm Việt Nam'

Giáo sư Carl Thayer, Học viện Quốc phòng Australia, Đại học New South Wales, chuyên gia về Châu Á cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn thúc đẩy quan hệ tốt với Việt Nam và xây dựng hình ảnh một Trung Quốc mềm mại trong chuyến công du Hà Nội vào tuần tới. 

Trả lời câu hỏi của Vnexpress về việc "Ông Tập hai lần khẳng định "chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông" trước chuyến thăm Mỹ và Anh mới đây. Việt Nam nên làm gì để thuyết phục ông Tập giải quyết những khác biệt ở khu vực này?" . Giáo sư cho rằng: 

Trung Quốc và Việt Nam đã thông qua Nguyên tắc cơ bản giải quyết các tranh chấp trên biển hồi năm 2011, hai bên cũng có các thảo luận cấp chính phủ với nhau về những việc đang diễn ra. Nói cách khác, hai bên có cơ chế giải quyết những khác biệt song phương. Nhưng Việt Nam cũng luôn nói rõ rằng sẽ thảo luận cùng với cả bên thứ ba, nếu tranh chấp liên quan đến bên thứ ba. Trung Quốc và Việt Nam sẽ không giải quyết tranh chấp chủ quyền sớm được, điều có thể hy vọng nhất là điều hòa cách hành xử hòa bình của Bắc Kinh xem thêm

Viettimes tổng hợp