Tin buồn cho loài mèo: loại Robot thay thế chúng đã được ra đời

Đã bao giờ bạn ước được sở hữu một con mèo máy có lông mịn mượt mà để ôm mấp mà lại không nghịch ngợm, phá hỏng hết đồ đạc chưa? Bạn không phải mơ nữa đâu, bởi nó đã thành sự thật rồi!

Qoobo - món đồ chơi đang đe dọa tương lai của loài mèo

Qoobo - món đồ chơi đang đe dọa tương lai của loài mèo

Một nhà sản xuất tại Nhật Bản có tên Yukai Engineering Co. vừa mới đem đến một tin buồn cho loài mèo: họ đã sản xuất được loại robot có thể thay thế chúng! Bởi chú mèo máy này của họ vừa có lông mềm mịn ấm áp để bế trong lòng, vừa có cái đuôi ngoe nguẩy mà lại không hề nghịch ngợm "quá đà", phá hỏng hết đồ đạc trong nhà.

Cụ thể, sản phẩm độc đáo này có tên Qoobo, là sự kết hợp của 2 từ tiếng Pháp có nghĩa là "cái đuôi" và "Robot". Thế nhưng bề ngoài, trông Qoobo giống một chiếc gối hơn là một con Robot, bởi đơn giản món đồ chơi chỉ là một cục bông to tròn với một chiếc đuôi có thể động đậy.

Sau khi ra mắt tại một buổi triển lãm thương mại tại Nhật bản, món đồ đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của người dùng. Được mô tả với tính năng rất giống mèo thật, khi chúng ta vuốt ve Qoobo càng nhiều thì chiếc đuôi của nó càng ngoe nguẩy nhiều hơn, thậm chí Qoobo còn có thể rên gừ gừ nữa đấy!

 Có hình dạng một cục bông và chiếc đuôi ngoe nguẩy, Qoobo được cho là sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề phiền toái khi nuôi mèo thật

Có hình dạng một cục bông và chiếc đuôi ngoe nguẩy, Qoobo được cho là sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề phiền toái khi nuôi mèo thật

Nhà sản xuất cho rằng, Qoobo sẽ giúp giải quyết các vấn đề muôn thuở của loài mèo, đó chính là nghịch ngợm, "chảnh chọe" và hay phá phách. Hãy thử tưởng tượng bạn có thể ôm Qoobo cả ngày để vuốt ve âu yếm mà không lo chúng sẽ leo trèo hết từ chỗ này đến nơi khác, chạy lung tung đổ vỡ đồ đạc hoặc thỉnh thoảng còn đi biệt mất vài ngày. Thật tuyệt phải không nào?

Có lẽ sản phẩm này sẽ còn được cải tiến hơn nữa, khi tương lai chúng sẽ hiện đại hơn, có thêm đầu, chân, tai và có thể kêu "meo meo" như mèo thật chẳng hạn. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ có một số người thích nuôi mèo thật để bầu bạn hơn là Qoobo, mặc dù đôi khi chúng thật phiền toái.

Còn đối với loài mèo, tốt nhất là chúng nên bắt đầu dè chừng từ bây giờ, nếu không muốn bị robot thay thế mình!

Theo GenK (nguồn Quartz)

http://genk.vn/tin-buon-cho-loai-meo-loai-robot-thay-the-chung-da-duoc-ra-doi-20171007115544336.chn