Tim Cook hé lộ Apple đang phát triển sản phẩm cho năm 2020

VietTimes – Sau khi Apple được tạp chí Fast Company vinh danh là công ty sáng tạo nhất thế giới, ông Tim Cook đã có những chia sẻ với Fast Copmpany về chặng đường của công ty này. Đặc biệt, vị CEO của Apple đã nói rằng Táo khuyết đang phát triển một sản phẩm cho năm 2020.
Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook (ảnh: Phone Arena)
Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook (ảnh: Phone Arena)

Theo Tim Cook, Apple thường cho ra mắt sản phẩm theo quy trình một năm. Ngay khi một sản phẩm mới được ra mắt, Apple có 12 tháng để phát triển và trình làng sản phẩm kế tiếp. Tuy nhiên có những sản phẩm đặc biệt mà Apple phải mất từ 3-4 năm nghiên cứu và phát triển. Ông Tim Cook thừa nhận Apple đang phát triển một sản phẩm sẽ ra mắt trong năm 2020.

Liệu sản phẩm mà Tim Cook đề cập có phải là kính thực tế tăng cường? Một số người tin rằng sản phẩm này sẽ được gọi là Apple Glasses và sẽ ra mắt vào năm sau, nhưng một số người khác lại tin rằng nó sẽ ra mắt vào năm 2020. Nhưng dường như những mốc thời gian này vẫn hơi quá lạc quan. Tháng 10 năm ngoái, ông Cook cho biết công nghệ thực tế tăng cường của Apple vẫn chưa hoàn thiện để có thể cho ra mắt một chiếc kính AR vào thời điểm hiện tại. Công ty sản xuất kính thực tế tăng cường cho Apple sẽ là Quanta, vốn đang lắp ráp Apple Watch và MacBook.

Phó Chủ tịch Quanta, ông CC. Leung nói rằng kính thực tế tăng cường của Apple ra mắt sớm nhất là năm 2019, trong khi nếu dựa vào lời phát biểu của Tim Cook thì có lẽ phải chờ một đến hai năm sau đó.

Mặc dù Apple vốn nổi tiếng là một công ty luôn biết cách kiếm tiền từ người dùng, nhưng ông Tim Cook nói rằng mục tiêu của Apple là tạo ra các sản phẩm tuyệt vời chứ không phải là “móc túi” khách hàng. Không phải là Apple không vui khi kiếm được một khoản tiền lớn. Số tiền thu được sẽ giúp “Táo khuyết” đầu tư nhiều hơn cho nghiên cứu phát triển để tạo ra các sản phẩm độc đáo trong tương lai.

“Mục đích của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm cho phép người dùng làm được những thứ mà họ không thể làm trước đây. Chẳng hạn như tính năng chụp chân dung của iPhone X. Trước đây chỉ có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mới có thể chụp được những tấm hình như vậy. iPhone X không phải là một sản phẩm giá rẻ, nhưng giá trị mà nó đem lại còn lớn hơn rất nhiều.

Nhưng iPhone X không chỉ để chụp ảnh. Còn rất nhiều tính năng khác bên trong nó. Với bộ công cụ ARKit, chúng tôi đã tạo ra môi trường thực tế tăng cường và đặt nó vào trong hệ điều hành, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng AR”, ông Tim Cook cho biết.