TikTok tìm cách thoát “mác” Trung Quốc

VietTimes – TikTok được cho là đang có kế hoạch xây dựng thêm một số văn phòng mới bên ngoài Trung Quốc trong nỗ lực thoát “mác” Trung Quốc.

Ảnh: Phone Arena

Ảnh: Phone Arena

Vào tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã đề cập đến việc cấm TikTok khỏi quốc gia này. Đây là một ứng dụng video ngắn phổ biến nhất Hoa Kỳ và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, "cha đẻ" của TikTok là Byte Dance, một công ty của Trung Quốc. Đó cũng là lý do tại sao Washington lại quan tâm đến vấn đề bảo mật của người dùng TikTok như vậy.

Một sự kiện “không bình thường” khác cũng vừa diễn ra khi Amazon của Mỹ yêu cầu nhân viên của mình xóa TikTok. Tuy nhiên, ngay sau đó, lệnh cấm này đã được dỡ bỏ.

Như đã đề cập ở trên, TikTok thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc mặc dù nó không hoạt động ở quốc gia này và máy chủ của TikTok cũng được đặt ở Mỹ. Tuy nhiên, TikTok vẫn luôn bị nghi ngờ rằng hãng đã gửi dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc. Nền tảng video ngắn nổi tiếng thế giới vẫn đang cố gắng để thoát "mác" Trung Quốc và trở nên “Mỹ hóa” hơn.

Ảnh: Phone Arena
TikTok đang trở thành một trào lưu của giới trẻ. Ảnh: Phone Arena
Ngày 1/6, cựu Giám đốc của dịch vụ phát trực tuyến Disney+, ông Kevin Mayer đã trở thành CEO của TikTok. Và theo một báo cáo mới nhất từ Reuters, ByteDancer đang tìm cách thay đổi cấu trúc công ty của TikTok. Một nguồn tin thân cận nói với Reuters rằng hãng đang cân nhắc về việc mở thêm một vài trụ sở tại các địa điểm hiện đang có văn phòng của công ty. Mục tiêu là khẳng định với thế giới rằng TikTok không phải là một công ty Trung Quốc.


Hiện tại, năm văn phòng lớn nhất của TikTok được đặt tại Los Angeles, New York, London, Dublin và Mumbai. Trụ sở mới có khả năng sẽ được mở tại một trong những địa điểm này. TikTok dường như đang muốn chứng minh cho thế giới thấy nền tảng này không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia, đồng thời không có kết nối với Trung Quốc.

Ngoài vấn đề với Mỹ, TikTok cũng mới bị chính phủ Ấn Độ “khai tử” do ảnh hưởng từ mối quan hệ căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ. TikTok cùng với 58 ứng dụng Trung Quốc khác đã không thể hoạt động ở Ấn Độ với lý do "an ninh quốc gia". TikTok hy vọng sẽ có thể đảo ngược lệnh cấm bằng cách cho thấy mình không phải là một công ty Trung Quốc.

Vào hôm 10/7, TikTok  thông báo hãng đã xóa hơn 49 triệu video trong nửa cuối năm 2019 vì vi phạm các nguyên tắc trên nền tảng.

Theo Phone Arena

Có thể bạn quan tâm
TikTok có thực sự nguy hiểm?

TikTok có thực sự nguy hiểm?

VietTimes – Trước bối cảnh nhiều công ty, cơ quan, tổ chức cấm nhân viên sử dụng TikTok, nhiều người dùng đang lo lắng rằng nó có thực sự nguy hiểm hay không, có nên xóa ứng dụng này không?
Người dùng đang rời bỏ TikTok?

Người dùng đang rời bỏ TikTok?

Sau khi Ấn Độ cấm người dân sử dụng TikTok và Mỹ cũng có những động thái tương tự, nhiều người dùng TikTok đang tìm đường sang những nền tảng khác.
Bài 4: Pháp lý về FinTech - Càng chậm càng lỡ
Chuyên đề Việt Nam trong CMCN 4.0

Bài 4: Pháp lý về FinTech - Càng chậm càng lỡ

Khác với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác “được làm những gì pháp luật không cấm”, ngành tài chính với đặc thù là mạch máu của nền kinh tế thường phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ hơn và chỉ “được...
Bài 2: Doanh nhân siêu nhỏ trong nền kinh tế số
Chuyên đề Việt Nam trong CMCN 4.0:

Bài 2: Doanh nhân siêu nhỏ trong nền kinh tế số

Nền kinh tế số đang tạo nên rất nhiều sự thay đổi, cả về mô thức, tính chất và tương quan giữa các thành phần trong bức tranh đời sống - kinh tế - xã hội, dù chúng ta có nhận thức và...
Không gian Ảo hư và Thực tại Thân xác Khổ đau

Không gian Ảo hư và Thực tại Thân xác Khổ đau

VietTimes -- Thế giới ngày nay đang bị chia ra thành hai cõi: Một cõi của không gian điện toán, cyberspace, nơi mà thực tính chỉ là "gần như thực" mà giá trị sinh hiện chỉ là một hệ thống tín hiệu của “digital logic”...
“Nhiều người đang vận động loại bỏ nhiệt điện than là thuần túy về tâm lý do chưa hiểu biết về khoa học“
Ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam:

“Nhiều người đang vận động loại bỏ nhiệt điện than là thuần túy về tâm lý do chưa hiểu biết về khoa học“

VietTimes – Thời gian qua, không ít tổ chức về môi trường đã lên tiếng phản đối việc phát triển, xây dựng thêm các nhà máy nhiệt điện than tại Việt Nam. Để làm rõ vấn đề, VietTimes đã có cuộc trao...
Close