Dịch vụ thuê bao game Arcade của Apple sắp có đối thủ xứng tầm

VietTimes – Trong buổi lễ ra mắt iPhone 11 và các sản phẩm, dịch vụ của mình rạng sáng 11/9, Apple đã giới thiệu dịch vụ thuê bao game độc quyền có tên gọi là Arcade. Người dùng có thể nghĩ rằng Apple Arcade là một ưu thế của iOS, nhưng Google cũng đã chuẩn bị một dịch vụ tương tự cho điện thoại Android.
(ảnh: Apple)
(ảnh: Apple)

Ngay từ đầu năm nay, một hình ảnh vô tình bị rò rỉ đã cho thấy Google đang thử nghiệm một dịch vụ thuê bao game có tên là Play Pass. Đây chính là đối thủ của dịch vụ Arcade mà Apple ra mắt rạng sáng nay. Hiện tại, dường như Play Pass đã hoàn thành xong quá trình thử nghiệm khi Google mới tung ra một clip quảng cáo với thông điệp rằng Play Pass sẽ “sớm xuất hiện”.

Arcade là dịch vụ thuê bao game của Apple. Kho Arcade chứa nhiều game độc quyền, chưa từng xuất hiện như Lego Brawls, Beyond a Steel Sky, Sonic Racing và Sayonara Wild Hearts. Hiện tại thì trên kho Arcade có khoảng 100 game. Apple đã hợp tác với 2 nhà sản xuất game hàng đầu là Konami và Capcom. Tất cả các thiết bị iOS, thậm chí cả Xbox và PlayStation 4 đều có thể truy cập vào kho Arcade nếu đã đăng ký thuê bao. Mức giá thuê bao mỗi tháng là 4,99 USD (khoảng 120 nghìn đồng).

Clip quảng cáo này được tung ra ngay sau khi Apple giới thiệu chi tiết về Arcade. Tuy nhiên clip của Google không chứa các thông tin cụ thể về giá thuê bao, ngày ra mắt cũng như các tựa game độc quyền trên Play Pass.

Nhưng một ảnh chụp màn hình rò rỉ hồi tháng 6 do trang Android Police đăng tải cho thấy giá thuê dịch vụ Play Pass là 4,99 USD/tháng, bằng với mức giá mà Apple đưa ra cho Arcade. Thuê bao cũng được tận hưởng những gì giống như Apple Arcade có, đó là không bị chèn quảng cáo và được chơi bất cứ game gì họ muốn.

Hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy Play Pass có thể chứa một số game nổi tiếng như Monument Valley, Stardew Valley và Threes, cũng như chứa một số ứng dụng không phải game như ứng dụng âm nhạc và theo dõi sức khỏe.

Google thường tổ chức sự kiện công bố phần cứng và dịch vụ mới vào tháng 10. Có thể Play Pass sẽ được ra mắt vào thời điểm đó.