Tiết lộ 10 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du lịch

VietTimes -- Người ta thường nói rằng du lịch là thứ duy nhất bạn mua nhưng lại khiến bạn giàu có hơn. Tuy nhiên, các chuyến bay, khách sạn và những thứ khác với giá khá đắt khiến kế hoạch du lịch thường xuyên của bạn bị “phá sản”. Dưới đây là 10 mẹo từ dân "phượt" giúp bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

10. Sử dụng tuyến đường kết hợp

Tiết lộ 10 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du lịch ảnh 1

Các tuyến đường kết hợp có nghĩa là bạn chọn và kết hợp các hãng hàng không và phương tiện giao thông khác nhau để đến điểm du lịch, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều.

Quy tắc chính ở đây là bạn nên săn vé ở các trung tâm giao thông lớn. Ví dụ, một chuyến bay đến Rome rồi đi tàu đến Venice thường rẻ hơn một chuyến bay thẳng đến Venice; một chuyến bay địa phương đến Phuket từ Bangkok sẽ có chi phí ít hơn một chuyến bay trực tiếp tới Phuket, v.v.

9. Thành phố "ẩn"

Một chuyến bay trực tiếp từ điểm A đến điểm B thường đắt hơn một chuyến bay từ A đến C với điểm dừng tại B, có nghĩa là bạn có thể mua vé cho chuyến bay nối chuyến. Bạn có thể tạo tuyến đường của riêng bạn với thành phố "ẩn" nhờ các công cụ trực tuyến như Skiplagged hoặc Flyshortcut.

8. Không thuê xe ô tô ở các thành phố lớn

Tiết lộ 10 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du lịch ảnh 2

Một chiếc xe cho thuê là một phương tiện tốt để đi du lịch giữa các thị trấn. Nhưng bên trong một thành phố, nó có thể trở thành một gánh nặng do vấn đề đậu xe và giao thông. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hãy sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc tốt hơn là thuê một chiếc xe đạp.

7. “Săn” những ưu đãi đặc biệt

Nhiều cơ quan vận tải cung cấp giá tốt cho khách du lịch. Ví dụ, du lịch hai người có thể sử dụng tất cả các phương tiện giao thông công cộng ở Bavaria trong một ngày với giá chỉ  31€. Đây là giá cho một người từ Munich đến Neuschwanstein Castle nếu bạn mua vé sử dụng một lần.

Ở Anh, khi bạn mua bất kỳ vé tàu nào, bạn có thể mua vé tàu thứ hai miễn phí để đến các điểm tham quan nổi tiếng khác nhau.

6. Du lịch ít hành lý

Tiết lộ 10 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du lịch ảnh 3

Du lịch không có hành lý là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền vì nhiều hãng hàng không đã giảm giá cho khách du lịch “hạng nhẹ”. Ví dụ, để bay từ Billund ở Đan Mạch đến Berlin bạn có thể chỉ mất 1 euro, trong khi mang theo hành lý bạn sẽ tốn ít nhất gấp 15 lần.

5. Chọn căn hộ

Căn hộ có một lợi thế là một nhà bếp, bạn có thể nấu thức ăn của riêng bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng bạn vẫn có thể ra ngoài ăn trưa nếu thích.

Các dịch vụ đặt căn hộ phổ biến nhất là Airbnb, HomeAway, 9Flats và Thehomelike.

4. Đến các bảo tàng miễn phí

Tiết lộ 10 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du lịch ảnh 4

Rất nhiều viện bảo tàng có giờ mở cửa miễn phí hoặc thậm chí cả ngày. Ví dụ như bảo tàng Colosseum mở cửa miễn phí cho du khách vào mỗi Chủ nhật đầu tiên của tháng, trong khi bảo tàng Prado ở Madrid ở cửa miễn phí từ 6 đến 8 giờ tối từ thứ Hai đến thứ Bảy. Ngoài ra còn có các viện bảo tàng không thu phí vào cửa cố định, giống như nhiều bảo tàng ở Anh và Mỹ.

3. Thanh toán nội tệ bằng thẻ của bạn

Một số quốc gia mời bạn chọn loại tiền tệ để sử dụng khi thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng. Luôn chọn địa phương vì khi bạn sử dụng tiền trong thẻ, tiền được chuyển đổi hai lần hoặc thậm chí ba lần. Do đó, các khoản phí bổ sung có thể tăng lên đến 10%.

2. Không đi vào những ngày cụ thể

Tiết lộ 10 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du lịch ảnh 5

Thường thì trường hợp chuyến bay sớm hơn vài ngày hoặc muộn hơn chuyến bay bạn chọn sẽ rẻ hơn rất nhiều. Để kiểm tra, hãy sử dụng “lịch chi phí thấp”, nhiều ứng dụng trực tuyến có chức năng này.

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm địa phương

Các dịch vụ lớn như Booking.com hoặc Skyscanner thường xuyên chú ý tới các hãng hàng không địa phương và mạng lưới khách sạn có thể có các ưu đãi thú vị. Bạn nên dành thời gian xem xét các công cụ tìm kiếm địa phương.

Ở các nước châu Á, khách sạn có thể được tìm thấy trên Ctrip hoặc Agoda, ở New Zealand và Úc là trên Wotif.

Theo Bright Side