Tiếp tục tấn công, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng IS

Theo hãng tin Iran FNA, quân đội Syria đã tiến hành hàng loạt các trận tấn công lớn trên khắp chiến trườn. Hàng chục tay súng IS và Al- Nusra bị tiêu diệt, nhiều khu vực phòng thủ vững chắc bị san bằng trong những trận tấn công quyết liệt của ở các tỉnh then chốt Hama, Homs, Damascus, Aleppo, Idlib và Daraa.

Tiếp tục tấn công, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng IS

 Hàng chục tay súng khủng bố bị tiêu diệt

Tại tỉnh Hama, các máy bay chiến đấu Syria, được sự hỗ trợ của không quân Nga đã phát hiện các vị trí ẩn nấp của IS (Daesh theo tiếng Arab) tại ngôi làng then chốt Qteisheh gần Al-Salamiyah. Theo nguồn tin tại tỉnh cho biết, các phần tử khủng bố chịu tổn thất nặng nề về binh lực trong các đợt không tích này.

Ở khu vực trung tâm tỉnh Homs, số lượng các tay súng khủng bố al-Nusra Front thiệt mạng đã đạt con số kỷ lục sau khi chiến đấu cơ Syria ném bom các vị trí phòng thủ kiên cố của nhóm chiến binh Al Qaeda Syria ở làng Ter Maela và thị trấn Talbiseh, phía bắc thành phố Homs dọc theo Quốc lộ Damascus-Aleppo .

Một trận chiến dữ dội giữa lực lượng vũ trang Syria và các chiến binh khủng bố diễn ra tại khu vực nông thôn tỉnh Damascus. Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF tỉnh Damascus tấn công vào các trận địa phòng thủ vững chắc của tổ chức khủng bố cực đoan dọc theo một trong những tuyến đường cung cấp sinh lực và vũ khí chính của chúng ở phía đông tỉnh Damascus.

Quân đội Syria và đồng minh đã giành được quyền kiểm soát con đường này theo nguồn tin quân sự ở Damascus.

Trận chiến dữ dội giữa quân đội Syria và các phần tử khủng bố

Khu vực phía bắc tỉnh Aleppo, ít nhất 12 chiến binh khủng bố IS đã thiệt mạng trong cuộc chiến đấu ngày 16.12, khi quân đội tấn công vào vị trí của các phần tử khủng bố trong làng Rasm al-Sahrij và Abad thuộc vùng nông thôn phía tây nam của tỉnh. Ngoài ra, quân đội Syria pháo kích phá hủy các trận địa của tổ chức khủng bố al-Nusra Front ở thành phố Aleppo; cuộc chiến đấu diễn ra ở một số khu vực liền kề bao gồm có al-Sheikh Lutfi, Hanano, Karm al-Tahhan và al-Jazmati.

Trận chiến tại tỉnh Latakia

Tại tỉnh Idlib, hàng loạt các cuộc không kích của không quân Syria nhắm vào khu vực phòng thủ vững chắc của phiến quân ở phía đông nam của tỉnh. Một cuộc tấn công lớn được quân đội Syria tiến hành ở thành phố phía nam tỉnh Daraa, các lực lượng vũ trang Syria đánh thiệt hại nặng binh lực của IS, phá hủy các trận địa của chúng ở trong khu phố Aba Zaid và al-Manshia.

theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Al – Assad, lực lượng không quân Nga đã tham gia chiến dịch không kích hỗ trợ quân đội Syria chống khủng bố. Các máy bay chiến đấu là khoảng hơn 50 chiếc, trong đó Su-24M, Su-25 và  Su-34. Lực lượng không quân viễn chinh Nga đã làm thay đổi cục diện chiến trường Syria.

Theo QPAN