Thượng nghị sĩ Mỹ đòi điều tra Pokémon GO

Thượng nghị sỹ Al Franken của bang Minnesota đề nghị nhà phát triển game Pokémon GO làm rõ việc bảo mật cũng như thu thập thông tin người chơi.
Thượng nghị sĩ Mỹ đòi điều tra Pokémon GO
Thượng nghị sĩ Mỹ đòi điều tra Pokémon GO

Thông tin nói trên được Reuters đăng tải vào hôm ngày thứ Ba 12/7 theo giờ địa phương tại Mỹ. 

Cụ thể, thượng nghị sĩ  Al Franken bày tỏ sự lo ngại về việc các nội dung, dịch vụ tương tác thực tế (Augmented Reality - AR) đang gây sốt hiện nay có thể có các hành vi thu thập "không cần thiết" thông tin cá nhân nhạy cảm của người chơi. 

Trong bức thư gởi đến CEO của nhà phát triển Niantic là John Hanke, thượng nghị sĩ bang Minnesota Al Franken đã đặt câu hỏi rằng những dữ liệu người dùng mà Pokémon GO thu thập là gì; cách thức mà các dữ liệu nói trên được sử dụng; và cuối cuối là những dữ liệu này sẽ được chia sẻ với bên cung cấp dịch vụ thứ 3 nào.

Pokémon GO đang tạo ra cơn sốt trong thị trường game trên di động. ảnh 1
Pokémon GO đang tạo ra cơn sốt trong thị trường game trên di động.

Ông Franken cũng yêu cầu nhà phát triển Niantic mô tả bằng cách nào mà hãng này đảm bảo rằng các bậc phụ huynh có thể đưa ra "sự đồng thuận có ý nghĩa" cho nhu cầu chơi game của những đứa con của họ, cũng như những thông tin cá nhân của bọn trẻ mà Pokémon GO sẽ thu thập. 

Thượng nghị sĩ Franken đã bày tỏ sự lo ngại về việc mức độ của những thông tin mà Niantic có thể thu thập, sử dụng và chia sẻ một cách không cần thiết vốn có thể gây ảnh hưởng đến nhiều người chơi Pokémon GO. 

Niantic cần làm rõ những "vấn đề" liên quan đến tính riêng tư cũng như công tác bảo mật đối với thông tin người chơi Pokémon GO, theo Reuters. 

Bên cạnh đó, ông Franken cũng yêu cầu Niantic cung cấp bản vá đối với lỗ hổng bị phát hiện hôm ngày thứ Hai bởi giới chuyên gia bảo mật khi cho rằng người chơi Pokemon GO khi đăng nhập qua tài khoản Google trên thiết bị iOS có thể bị kẻ gian chiếm quyền kiểm soát tài khoản Google.