VietTimes – Đông lạnh là phương pháp phổ biến để giúp bảo quản thịt được lâu hơn. Tuy nhiên, việc tái đông nhiều lần liệu có ảnh hưởng đến chất lượng của thịt hay sức khỏe người tiêu dùng không?
VietTimes – Điều chỉnh và thay đổi nguồn thức ăn chăn nuôi, cung cấp phụ phẩm nông nghiệp cho gia súc và cá có thể giải phóng thêm nhiều lương thực, thực phẩm hơn cho con người.
VietTimes – Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong điều trị bệnh tiêu chảy. Khi bị tiêu chảy, ngoài việc lựa chọn thực phẩm phù hợp, người dân cần lưu ý tránh một số thực phẩm có thể gây tổn thương hệ tiêu hóa.
VietTimes – Có thể bạn chưa biết, thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng. Chính vì thế, việc lựa chọn thực phẩm đúng cách chính là chìa khóa để bạn cân bằng cảm xúc hữu hiệu.
VietTimes -- Năm mới đã bắt đầu, bạn cũng đặt ra những
mục tiêu dài hạn cho bản thân. Dù cho đó là kế hoạch to lớn chừng nào, thì cũng đừng quên 5
mẹo ăn uống lành mạnh do WHO gợi ý để giúp cơ thể luôn khỏe, giàu năng lượng.
VietTimes -- Một chế độ ăn uống lành mạnh là điều ai cũng muốn hướng đến. Thế nhưng rất ít người nắm được hàm lượng dinh dưỡng có trong từng món ăn hàng ngày để ăn uống cho hợp lý.
VietTimes -- Theo một nghiên cứu mới được công bố, những người có lượng chất béo chuyển hóa trong máu cao có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn từ 50% đến 75%.
Các nhà khoa học 'thúc' ruồi đẻ nhằm tăng số lượng loài côn trùng ăn thực phẩm bị vứt đi cũng như rác thải từ chế biến thực phẩm, đồng thời biến những rác thải hữu cơ này thành phân bón cho đất đai.
VietTimes
– Đó là một trong những nội dung được chia
sẻ tại buổi giao lưu “Dinh dưỡng trong điều trị ung thư” do Khoa Dinh dưỡng,
Bệnh viện Ung Bướu tại TP.HCM tổ chức vào ngày 18/6.
VietTimes -- Các loại thực phẩm "siêu chế biến" là các món ăn được chuẩn bị sẵn, đóng gói dễ dàng, bày bán nhiều trong các siêu thị, các món đồ nướng đóng gói, những bát súp ở dạng khô,
kem, ngũ cốc có đường và các loại đồ uống có ga... Đây đều là những thực phẩm có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
VietTimes – Biến đổi khí hậu gây ra nhiều tác hại lớn đối với con
người và thiên nhiên. Một trong số đó là sự suy giảm chất lượng nông
sản, khiến thức ăn ngày càng ít và đắt đỏ. Sau đây là 10 sản phẩm nằm trong danh sách các loại thực phẩm có nguy cơ ít đi nhiều trong tương lai
VietTimes – Các công ty sản xuất bánh kẹo và nước uống nổi tiếng thế giới luôn tìm cách để làm mới hình ảnh. Trong đó, thêm những hương vị mới lạ thu hút khách hàng là một trong những phương án được các doanh nghiệp quan tâm.
Các chuyên gia đã quyết định sẽ xây dựng khung pháp lý cho phép lưu thông ra thị trường thực phẩm sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gene, sớm nhất là vào mùa Hè tới.
VietTimes -- Ốc, lươn, tôm, cá đều là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên khi chế biến các thực phẩm này sao cho không bị tanh vẫn là vấn đề nan giải. Dưới đây VietTimes sẽ mách bạn một số mẹo rất hữu ích khi chế biến các thực phẩm này.