Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV mới đây tiết lộ chi tiết về vụ bê bối thực phẩm lớn thứ hai gây chấn động nước này trong năm nay, lần này liên quan đến quả kỷ tử bị hun lưu huỳnh ngâm trong hóa chất cấm.
VietTimes – Người dân Trung Quốc tỏ ra hết sức phẫn nộ trước thông tin một công ty thực phẩm lớn đã cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng cùng một xe bồn để chở nhiên liệu và dầu ăn, mà không có khâu làm sạch.
VietTimes – Vụ pate Minh Chay chứa chất độc “khét tiếng” botulinum khiến nhiều người nhập viện nguy kịch, luật sư Bùi Quốc Tuấn khẳng định cá nhân, tổ chức gây ngộ độc phải đền bù toàn bộ, thậm chí còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
VietTimes – Sáng 17/5, Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng cho biết, sau khi tiến hành điều tra vụ việc và lấy mẫu xét nghiệm đối với 29 mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm vào xảy ra hôm ngày 7/5 trên địa bàn các xã thuộc huyện Hòa Vang, cơ quan chức năng đã có kết luận.
VietTimes -- Sáng 8/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 133 người ở 2 xã Hòa Nhơn và Hòa Phong phải nhập viện.
VietTimes -- Những tháng cuối năm, tình trạng thực phẩm "bẩn",
không rõ nguồn gốc đang có nhiều diễn biến phức tạp, khi một số đối tượng tìm
cách vận chuyển thực phẩm kém chất lượng đưa ra thị trường để bán cho người
tiêu dùng.
VietTimes -- Tối 17/3, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương công bố kết
quả xét nghiệm của 231 trẻ ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Theo đó, đã có thêm 27 trẻ
dương tính với sán lợn. Như vậy, tổng số trẻ bị mắc sán lợn ở Bắc Ninh hiện đã lên tới 209 cháu.
VietTimes – Đến sáng nay, 17/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương cho biết đã phát hiện thêm 67 cháu bé mắc sán lợn, nâng số trẻ bị phát hiện có sán lên 124 cháu chỉ trong mấy ngày qua.
VietTimes -- Trong số 173 trẻ đã được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 15/3, có 44 trẻ mắc sán lợn. Còn tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, có 13/135 trẻ mắc.
VietTimes – Tại sao lịch làm cho người Việt sử dụng lại phải dùng chữ Tàu? Tại sao người Việt cứ “giết nhau” bởi thực phẩm bẩn? Thành công đến khởi nguồn từ việc trả lời những câu hỏi khó.
VietTimes -- 11 tháng qua, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã phát hiện trên 1.000 lượt cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP), xử phạt số tiền hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn đang diễn biến hết sức phức tạp khi việc quản lý giám sát và cả chế tài xử lý hết sức bất cập.
VietTimes -- “Xin chào thế hệ tương lai, có thể đã quá muộn khi tôi nói lời này từ vị trí của một người ở quá khứ, vị trí của người đang sống giữa xã hội dường như không ai nghe thấy tiếng khóc của ai. Tất cả đang lẳng lặng trong vòng quay bán mình cho công việc mưu sinh”, nam MC nói.
VietTimes - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh khẩn trương kiểm tra sự việc báo nêu tại phóng sự “Thực phẩm bẩn - người dân đang bị “đầu độc” bởi sự vô cảm của các cơ quan quản lý?”.
Chuột cống, loài vật bẩn thỉu truyền đời sống ở cống rãnh từng là thủ phạm gây bệnh dịch hạch khiến loài người suýt nữa diệt vong. Liệu có ai trong chúng ta tin được rằng: Đến một ngày mình sẽ tự nguyện, dũng cảm ăn thịt chuột cống như một thứ đặc sản đắt đỏ không?
Những ống hóa chất của Trung Quốc được pha với nước, sau đó tưới vào
thùng chứa khoảng 1kg giá (đỗ). Chưa đầy 48 giờ đã cho ra lò khoảng 12kg
giá sống…
Thông tin từ một cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cùng với một số bộ, ngành về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho thấy có những quyết tâm mới, mạnh mẽ của Chính phủ. Tại cuộc họp, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã nêu lên một số vấn đề khá nghiêm trọng về VSATTP.
Nhiều cơ sở chế biến thực phẩm ở Nghệ An công khai sử dụng hóa chất độc hại để chế biến giấm gạo, quẩy, măng tươi… trước sự bất lực của cơ quan quản lý