Thủ tướng yêu cầu báo cáo sự cố Thủy điện Sông Bung 2 trước 15/9

VietTimes -- Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công Thương, EVN và tỉnh Quảng Nam phải khẩn trương phối hợp tìm kiếm cứu nạn người bị mất tích tại sự cố tại vỡ hầm dẫn dòng Thủy điện Sông Bung 2 (Nam Giang, Quảng Nam).

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khác phục sự cố Thủy điện Sông Bung 2
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khác phục sự cố Thủy điện Sông Bung 2

Theo công văn này, đồng thời với việc cứu nạn, Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng có ngay các giải pháp khắc phục sự cố, không để mất an toàn cho người và công trình vùng hạ lưu.

Đồng thời với đó, các cơ quan chức năng và chủ đầu tư dự án thủy điện này phải "khẩn trương xác định nguyên nhân, thực hiện ngay các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn hoạt động trong khu vực, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/9/2016" - công văn của Thủ tướng yêu cầu.

Trước đó, Ban Quản lý dự án Thủy điện Sông Bung 2 cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn và lũ kéo dài trên khu vực hồ chứa thủy điện, làm cho nước hồ lên nhanh gây vỡ cống dẫn dòng tại tổ phát điện số 2 thuộc Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2, huyện Nam Giang.

Sự cố xảy ra làm thiệt hại một số thiết bị thi công và mất tích 2 công nhân vận hành máy đào của nhà thầu Tổng Công ty Xây dựng thủy lợi 4. Ngoài ra, hiện vẫn chưa liên lạc được với 22 người dân địa phương khu vực hạ du đang tham gia trồng rừng cho chính dự án thủy điện này.

Trong sáng nay (14/9), tỉnh Quảng Nam, EVN đang tổ chức họp báo thông về sự cố này.