Thủ tướng đề nghị Boeing mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam

VietTimes -- Đó là đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Kevin Mc Allister, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) tại Trụ sở Chính phủ, chiều 2/10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Kevin Mc Allister, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) - Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Kevin Mc Allister, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) - Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá tàu bay Boeing với chất lượng tốt, công nghệ hiện đại đã được các hãng hàng không của Việt Nam khai thác đạt hiệu quả cao.

Thủ tướng mong muốn Boeing và các hãng hàng không của Việt Nam đạt được một số thoả thuận hợp tác. Việt Nam luôn coi hợp tác với Boeing mang tính chiến lược và lâu dài.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, tạo điều kiện để Boeing mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện tại, với số lượng tàu bay mà Vietnam Airlines thuê và mua của Boeing khá lớn, Thủ tướng cho rằng, triển vọng mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác với Boeing là rất lớn, nhất là khi quan hệ hợp tác Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng tăng cường.

Bên cạnh đó, Thủ tướng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao những hỗ trợ của Boeing trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và đào tạo phi công; đề nghị Boeing xem xét hỗ trợ mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Vừa qua, Việt Nam đã có những chuyến bay thẳng đến Anh, Australia… Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Boeing nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong phát triển quan hệ hai nước.        

Tại buổi gặp gỡ, ông Kevin Mc Allister Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Ông đánh giá, thị trường hàng không của Việt Nam tăng trưởng nhanh. Việt Nam có triển vọng trở thành đối tác cung cấp phụ kiện cho việc sản xuất máy bay Boeing.

Người đứng đầu của Boeing hy vọng tiếp tục cung cấp những máy bay với chất lượng tốt nhất, hiện đại nhất cho Việt Nam. Tập đoàn sẵn sàng cử các chuyên gia giỏi nhất sang hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, nhất là nâng cao cơ sở hạ tầng hàng không, nâng cao chất lượng đội tàu bay./.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm