Thủ thuật "lột xác" smartphone chạy Android thành iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau một thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định sẵn có trên smartphone của mình và muốn tìm kiếm một giao diện mới ấn tượng và thú vị hơn?

Vậy tại sao bạn không "lột xác" để thay đổi giao diện mặc định vốn có thành một giao diện mới độc đáo và thú vị hơn?

Nhiều người dùng Android yêu thích giao diện của nền tảng iOS trên iPhone, nhưng vì nhiều lý do khác nhau như giá iPhone quá cao hoặc muốn sử dụng các tính năng trên Android hơn iOS… nên bạn vẫn muốn trung thành với chiếc smartphone sử dụng nền tảng Android của mình.

Hai ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ mang giao diện của nền tảng iOS lên chiếc smartphone chạy Android của bạn, giúp mang lại một trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn cho người dùng.

Mang giao diện iOS lên smartphone chạy Android

Launcher là những ứng dụng được xem như bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên smartphone của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android, giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Launcher iOS 14 là ứng dụng miễn phí, sẽ mang đến cho smartphone của bạn giao diện hoàn toàn mới được thiết kế dựa trên giao diện iOS của iPhone. Ngoài việc mang đến giao diện hoàn toàn mới, một ưu điểm của Launcher iOS 14 đó là hoạt động rất nhẹ nhàng và tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống, điều này giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn, ngay cả với những smartphone có cấu hình không quá mạnh mẽ.

Bạn đọc có thể tìm và tải Launcher iOS 14 trên kho ứng dụng CH Play (tương thích Android 4.2 trở lên).

Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng, giao diện thiết lập của giao diện iOS 14 sẽ được hiện ra. Tại đây, ứng dụng sẽ xin cấp một số quyền để có thể hoạt động, bạn nhấn vào nút "Cho phép" để cấp quyền cho giao diện mới.

Tại giao diện thiết lập ứng dụng hiện ra, bạn có thể chọn để thay đổi các thiết lập cho giao diện iOS 14 trên smartphone, hoặc có thể để mặc định mà không cần thay đổi thiết lập gì. Để giao diện trên smartphone chạy Android giống với giao diện của iPhone, bạn nên chọn mục "Hình nền", sau đó chọn một hình nền mặc định của iPhone để làm hình nền cho smartphone của bạn.

Từ giao diện thiết lập của ứng dụng, bạn chọn "Make Default Launcher", sau đó chọn "iOS Launcher" từ hộp thoại hiện ra và nhấn nút "Luôn chọn". Như vậy, bạn đã sử dụng Launcher iOS 14 làm giao diện mặc định trên smartphone.

Lưu ý: trong quá trình thiết lập ứng dụng, một vài hộp thoại quảng cáo có thể xuất hiện khi bạn chọn các thiết lập. Tuy nhiên, các nội dung quảng cáo này sẽ không hiển thị khi bạn chuyển sang sử dụng giao diện mới, do vậy bạn sẽ không bị làm phiền khi sử dụng Launcher iOS 14 làm giao diện mặc định trên smartphone.

Bây giờ, smartphone của bạn sẽ khoác một "tấm áo" hoàn toàn mới, với phong cách hiển thị các biểu tượng ứng dụng tương tự như trên iPhone. Các biểu tượng ứng dụng cũng được chuyển đổi thành biểu tượng của nền tảng iOS.

Khi lướt ngón tay lên màn hình từ trên xuống dưới, giao diện sẽ hiển thị khung tìm kiếm để bạn tìm các ứng dụng một cách dễ dàng hơn. Tại đây cũng sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng mà bạn đã kích hoạt gần đây, giúp người dùng có thể kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích mà mình thường sử dụng.

Để gỡ bỏ một ứng dụng đã cài đặt, bạn có thể nhấn và giữ ngón tay lên biểu tượng ứng dụng đó trên màn hình, sau đó chọn "Delete" từ menu hiện ra.

Để quay trở về giao diện mặc định của smartphone Android trước đây, bạn chỉ việc tìm và gỡ bỏ ứng dụng iOS Launcher trên smartphone của mình.

Ứng dụng mang giao diện iOS lên smartphone chạy Android

Mang tính năng Control Center lên smartphone chạy Android

Control Center là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên nền tảng iOS 7, ra mắt vào năm 2013. Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng thay đổi các thiết lập trên thiết bị chạy iOS thông qua một menu tập trung, như tắt/mở các chế độ kết nối, đèn pin…

Về cơ bản, các hãng sản xuất thiết bị chạy Android đã trang bị cho sản phẩm của mình tính năng tương tự như "Control Center" từ lâu. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm tính năng Control Center từ iOS lên smartphone chạy Android, bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Control Center iOS 14.

Bạn đọc có thể tìm và tải Control Center iOS 14 trên kho ứng dụng CH Play (tương thích Android 4.2 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu kích hoạt ứng dụng, một hộp thoại hiện ra để xin cấp quyền, cho phép Control Center có thể hiển thị trên màn hình smartphone. Bạn nhấn nút "Cấp quyền" tại giao diện hiện ra này.

Sau khi đã cài đặt Control Center, bạn sẽ thấy một thanh trượt nhỏ ở viền phải màn hình, mà khi người dùng lướt tay vào đây, giao diện của Control Center sẽ được kích hoạt.

Trong trường hợp bạn muốn tăng kích thước của thanh trượt này (để gọi giao diện Control Center được dễ dàng hơn), từ giao diện thiết lập của ứng dụng Control Center, bạn chọn mục "Kích thước". Tại giao diện hiện ra tiếp theo, bạn kéo thanh trượt "Kích thước" lên mức tối đa.

Lưu ý: trong quá trình thiết lập ứng dụng, một vài nội dung quảng cáo sẽ được hiện ra, tuy nhiên, các quảng cáo này sẽ không xuất hiện khi dùng ứng dụng.

Bây giờ, bạn có thể dễ dàng kích hoạt chức năng Control Center bằng cách lướt tay trên màn hình, từ đó nhanh chóng thay đổi các thiết lập trên smartphone. Với một số thiết lập, chẳng hạn như tắt/mở đèn pin, tăng/giảm âm lượng, thay đổi độ sáng màn hình… ứng dụng sẽ xin người dùng cấp quyền mới có thể sử dụng được.

Nhìn chung, Control Center là một ứng dụng khá đơn giản nhưng hữu ích cho người dùng. Mặc dù trên thực tế các hãng sản xuất smartphone chạy Android cũng đã trang bị cho sản phẩm của mình tính năng tương tự, tuy nhiên "Control Center" cũng mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới cũng như có thêm sự lựa chọn về chức năng.

Kết hợp giao diện iOS 14 và ứng dụng Control Center, người dùng có thể "lột xác" chiếc smartphone Android của mình để mang lại một phong cách sử dụng hoàn toàn mới.

Ứng dụng mang chức năng Control Center trên iPhone lên smartphone Android

Theo Dân trí