Thông tin Hà Nội phong tỏa cả thành phố vì COVID-19 là bịa đặt

VietTimes -- Tối nay (19/3), bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội – khẳng định thông tin Hà Nội phong tỏa cả thành phố vì COVID-19 là hoàn toàn bịa đặt.
Khu vực cách ly. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly. Ảnh: Minh Thúy

Bà Hương cho biết, lãnh đạo Sở đã nắm được việc một số tài khoản mạng xã hội chia sẻ các thông tin cho rằng Hà Nội sắp phong tỏa toàn thành phố vì dịch COVID-19.

"Hiện Hà Nội đang thực hiện rất tốt các biện pháp cách ly theo khu vực, tuyến phố đối với các ca đã xác định dương tính. Trường hợp phải cách ly rộng nhất là khu phố Trúc Bạch do khu vực này có một số ca lây nhiễm chéo. Thành phố vẫn chưa có bất cứ kế hoạch hay đề xuất gì về việc phong tỏa thành phố. Đây hoàn toàn là thông tin bịa đặt" - bà Hương nói.

Theo Phó giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, nếu có quyết định cách ly, hay phong tỏa thành phố phải có căn cứ vào số lượng ca bệnh, điều kiện lây nhiễm và phải được cấp có thẩm quyền quyết định. Người dân tuyệt đối không nên tin vào những lời đồn thổi mà hoang mang, lo sợ.

Chính vì thế, bà Hương đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí sớm có tin, bài phản bác những tin đồn vô căn cứ, bịa đặt, ổn định tinh thần cho người dân và nhấn mạnh những thông tin này là vô cùng độc hại.

Trước đó, một số người dùng mạng xã hội đã lan truyền thông tin cho rằng số ca dương tính COVID-19 ở Hà Nội tăng đột biến khiến chính quyền thành phố buộc phải phong tỏa để hạn chế lây nhiễm. Hiện, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh người chia sẻ thông tin thất thiệt này.