Sau khi UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) thông báo “hối thúc” ông Ngô Văn Quang tháo dỡ biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân. Sáng 16.3, rất nhiều thợ mộc từ tỉnh Bắc Ninh được đại gia vàng này thuê vào Đà Nẵng để đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ các công trình nhà rường còn lại.
Nhóm thợ mộc vẫn đang gấp rút tháo dỡ căn nhà Bát Gác trong biệt phủ. Ảnh: H.L
Trước đó, ngày 14.3, qua công tác giám sát, đôn đốc thực hiện việc tháo dỡ biệt phủ trái phép, đại diện UBND quận Liên Chiểu nhận thấy tiến độ tự tháo dỡ của ông Quang khá chậm và không đảm bảo được thời gian cam kết giữa ông Quang và UBND quận (hết ngày 15.4.2016, ông Quang phải hoàn thành việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả). Trên cơ sở đó, UBND quận Liên Chiểu đã ra thông báo “hối thúc” ông Quang tiếp tục tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm.
Theo lời người trông coi tại biệt phủ trái phép, ngày 15.3, một nhóm thợ mộc từ Bắc Ninh được ông Quang thuê vào Đà Nẵng để tháo dỡ những nhà rường phức tạp tại đây. “Những căn nhà rường này trước đây do nhóm thợ đến từ Bắc Ninh này thiết kế và xây dựng nên chỉ có họ mới có thể tháo dỡ các công trình trong này. Chính vì vậy lâu nay tiến độ mới chậm” - người trông coi này giải thích.
Ghi nhận tại sáng ngày 16.3 tại biệt phủ trái phép, khoảng 20 thợ mộc vẫn đang tháo dỡ ngôi nhà Bát Giác với tiến độ gấp rút. Theo ông Cảnh - thành viên trong nhóm thợ, cho biết: “Ngay sau khi vào Đà Nẵng, chúng tôi đã tiến hành tháo dỡ ngôi nhà Bát Giác rồi lần lượt sẽ tháo dỡ các công trình khác trong biệt phủ. Theo quan sát của tôi, những ngôi nhà rường đều lắp ráp thủ công nên việc tháo dỡ đòi hỏi người thợ phải tiến hành cẩn thận và mất nhiều thời gian."
Tiến độ tháo dỡ được đẩy nhanh. Ảnh: H.L
Căn nhà Bát Giác này có nhiều chi tiết phức tạp nên sẽ mất vài ngày mới tháo dỡ hoàn tất. Ảnh: H.L
Ngay sau khi tháo dỡ nhà Bát Giác, nhóm thợ mộc sẽ nhanh chóng tháo dỡ các công trình khác trong biệt phủ. Ảnh: H.L
Ngói sau khi tháo dỡ được tập kết tại một góc. Ảnh: H.L
Nhiều đồ vật trong biệt phủ đều đã đóng thùng, chuẩn bị vận chuyển đi nơi khác. Ảnh: H.L
Nhiều đồ vật trong biệt phủ đều đã đóng thùng, chuẩn bị vận chuyển đi nơi khác. Ảnh: H.L
Sacombank vừa phát văn bản gửi các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức trên mạng xã hội.
VietTimes – Sự hợp tác chặt chẽ giữa Premier League, các đài truyền hình và chính quyền địa phương đóng vai trò rất quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đảm bảo an toàn cho người hâm mộ trước mối đe dọa lừa đảo.
VietTimes – Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội - vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở. Cũng trong hôm nay, lãnh đạo của báo HàNộimới và Kinh tế & Đô thị nhận nhiệm vụ mới.
VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII.
VietTimes – "Giọt mồ hôi của người làm báo không có giọt cuối cùng. Khi bạn đổ mồ hôi là bạn hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ ở điểm đến mà còn trên đường đi", nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ.
VietTimes – Triển lãm về Phim, Nội dung và Công nghệ Truyền hình (Telefilm Vietnam) là sự kiện được tổ chức nhằm xúc tiến, kết nối các doanh nghiệp làm phim, các doanh nghiệp phát thanh truyền hình trong nước và quốc tế.
VietTimes – Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, chiều 19/3, Hội báo toàn quốc đã bế mạc tại Hà Nội. Gian trưng bày của Chi hội Nhà báo Hội Truyền thông số Việt Nam đã đạt giải B.
VietTimes – Ban tổ chức Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023 sẽ trao 35 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng là 274 triệu đồng vào quý 4 năm 2023.
Ban Bí thư vừa ban hành Quy định 101/QĐ-TW về trách nhỉệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí. Quy định này sẽ thay thế cho Quyết định số 75-QĐ/TW, ngày 21/8/2007.
VietTimes – Thực tế trên địa bàn chỉ ra rằng Dự án đã được khánh thành ngày 5/3/2022, cách đây gần một năm nhưng chưa thực sự hoàn thành. Tác giả nêu lên 4 nhận xét và kiến nghị.
VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.
VietTimes – Ngày 1/2, ông Nguyễn Anh Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học - bắt đầu giữ cương vị Tổng Biên tập Báo Văn hóa - cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
VietTimes – Các cơ quan báo chí phải đổi mới để đủ sức mạnh, năng lực cạnh tranh với các loại hình, phương thức truyền thông mới, mạng xã hội,... nhằm đáp ứng yêu cầu, thu hút độc giả - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý.
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhận định toàn bộ hoạt động báo chí sẽ tác động đến mục tiêu, lý tưởng, lẽ sống, động cơ của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội.
VietTimes – Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa trao quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá (bút danh Nguyễn Bá) - Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông làm Tổng biên tập báo VietNamNet.