Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An: “Kiên quyết xử lý vụ bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục”

VietTimes – Trả lời phỏng vấn VietTimes, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Trước thông tin gia đình nạn nhân tố cáo về vụ xâm hại tình dục bé gái 6 tuổi tại một khách sạn trên địa bàn, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã họp và chỉ đạo các lực lượng gồm công an tỉnh và công an TP Vinh vào cuộc xác minh, làm rõ, kiên quyết xử lý vụ việc”.
Đơn thuốc của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chẩn đoán cháu bé bị viêm âm hộ cấp
Đơn thuốc của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chẩn đoán cháu bé bị viêm âm hộ cấp

Trao đổi với PV VietTimes, anh T. cho biết: “Con gái tôi sinh năm 2013, mặc dù sự việc xảy ra đã qua gần 2 tháng nhưng phần hậu môn của cháu vẫn đau. Ban ngày cháu vẫn chơi bình thường nhưng đêm ngủ cháu vẫn hoảng sợ và mê sảng, trong cơn mê cháu nói "cháu xin chú". Sau những gì vừa xảy ra, cháu hiện đang nghỉ học ở nhà và từ đó đến nay cháu sợ tiếp xúc với người lạ”.

Trước thông tin gia đình nạn nhân cho rằng nhóm đối tượng đã nhét 2 viên thuốc màu đen vào bộ phận sinh dục và hậu môn của cháu bé khiến các bộ phận này bị nhiễm trùng, phồng rộp, phía cơ quan công an vẫn đang xác minh, chưa có kết quả.

Cơ quan công an cũng đã thu thập hình ảnh camera an ninh của khách sạn Mường Thanh để giám định, làm căn cứ điều tra.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An: “Kiên quyết xử lý vụ bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục” ảnh 1

Đơn thuốc của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chẩn đoán cháu bé bị viêm âm hộ cấp

Còn người phụ nữ tên A (SN 1998, quê Hậu Giang), người được cho là đã đưa cháu bé 6 tuổi lên phòng khách sạn để các đối tượng thực hiện hành vi xâm hại, hiện đã rời khỏi TP Vinh.

Trước đó, gia đình bé gái 6 tuổi đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an. Theo đơn này, tối 19/6, anh T. có nhờ chị A trông giùm bé gái 6 tuổi là con gái của mình. Sau đó chị A đã đưa cháu bé tới khách sạn Mường Thanh.

Theo tố giác của anh T. tại một phòng ở khách sạn trên địa bàn, chị A cùng một người phụ nữ khác giữ chặt cháu bé, để cho một nam giới thực hiện hành vi xâm hại.

Đến khuya khi về khách sạn thì anh T. thấy con khóc. Một ngày sau, bộ phận sinh dục và hậu môn của cháu bé có biểu hiện đau rát, phồng rộp. Anh T. đã đưa con đi điều trị tại nhiều bệnh viện nhưng hiện nay vết thương vẫn chưa lành.

Để có thêm thông tin đa chiều, ngày 8/8 PV VietTimes đã có cuộc trao đổi với Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP. Vinh (Nghệ An), ông cho biết: “Ngày 28/6, gia đình anh T. có lên Công an TP. Vinh tố cáo sự việc, con gái của anh bị người phụ nữ tên A. cùng 2 người khác đưa lên khách sạn rồi sau đó cháu bị xâm hại tình dục”.

Trong một diễn biến khác, sau khi nhận được đơn tố cáo của anh T, Công an TP. Vinh đã mời người phụ nữ A. lên làm việc, nhưng người phụ nữ này phủ nhận lời tố cáo của anh T. 

Do chưa có cơ sở chứng minh đối tượng có dấu hiệu vi phạm nên Công an TP. Vinh chưa thể ra quyết định tạm giữ.

"Hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP. Vinh xác minh, làm rõ. Những thông tin được phát tán trên mạng xã hội là chưa chính xác và không có căn cứ. Khi có kết luận chính xác về vụ việc, Công an TP. Vinh sẽ cung cấp cho cơ quan báo chí”, Trung tá Cường thông tin thêm.