Thị trường dữ liệu vẫn phát triển nhanh chóng bất chấp đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trong đại dịch, việc số hóa các hoạt động đã được đẩy mạnh trong nhiều lĩnh vực và báo chí, truyền thông cũng không ngoại lệ.

Ảnh: What's News Publishing
Ảnh: What's News Publishing

Quy mô thị trường dữ liệu toàn cầu năm 2020 vẫn đang trên đà tăng trưởng bất chấp đại dịch, theo báo cáo "Thị trường dữ liệu toàn cầu 2017-2021" của Onaudience. Vào năm 2020, các nhà quảng cáo đã tăng chi tiêu cho dữ liệu lên gần 20% so với năm trước. Nhiều nhà quảng cáo trên toàn cầu đã tăng cường việc chuyển ngân sách của họ sang kỹ thuật số.

Tác động của đại dịch đối với lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số


Thứ nhất, đại dịch đã thay đổi một cách đáng kể các dự báo về thị trường quảng cáo trên toàn cầu.

Thứ hai, đại dịch thực tế đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Trong đại dịch, người tiêu dùng đã nhanh chóng chuyển sang các kênh kỹ thuật số đồng thời, các doanh nghiệp cũng cố gắng hết sức để đảm bảo người dùng được trải nghiệm tốt hơn.

Trong lĩnh vực tin tức, các nhà xuất bản đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng lưu lượng truy cập trực tuyến và thương mại điện tử. Không quá ngạc nhiên khi sự gia tăng của các hoạt động trực tuyến sẽ dẫn đến sự gia tăng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số.

Các nhà tiếp thị đã nhận thức được rằng họ có thể tiếp cận khách hàng hàng ngày, ngay cả trong thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19 nhờ Internet.

Theo báo cáo Thị trường dữ liệu toàn cầu 2017-2021, quảng cáo lập trình (Programmatic Advertising) dựa trên dữ liệu cũng đang gia tăng nhanh chóng. Lĩnh vực này sẽ đạt 129 tỉ USD trong năm 2020 và sẽ tăng 20% để đạt 155 tỉ USD vào năm 2021.

Các nhà quảng cáo đang chuyển sang hình thức kỹ thuật số một cách nhanh chóng - một nghiên cứu của Cục Quảng cáo Tương tác (IAB) cho thấy. Nghiên cứu cũng dự báo rằng các hình thức quảng cáo truyền thống sẽ chứng kiến mức chi tiêu giảm mạnh trong khi thị trường quảng cáo kỹ thuật số sẽ tăng trưởng khoảng 6%.

Sự tăng trưởng của quảng cáo kỹ thuật số có ý nghĩa gì với các nhà quảng cáo và báo chí?


Thứ nhất, các nhà quảng cáo cần quan tâm nhiều hơn đến các công nghệ liên quan đến quy trình mua bán tự động (một phần quan trọng của quảng cáo lập trình).

Thứ hai, các hãng truyền thông, báo chí nên tập trung hơn vào việc thu thập dữ liệu nhưng với sự đồng ý của người dùng để xử lý thông tin kỹ thuật số về hành vi của người dùng trực tuyến của mình.

Một vấn đề quan trọng khác là cả nhà quảng cáo và báo chí truyền thông nên quan tâm hơn đến việc xây dựng lòng tin của người dùng trong khi xử lý các dữ liệu trực tuyến. Tính minh bạch và quyền riêng tư của dữ liệu sẽ vẫn là những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm trong những năm tiếp theo.

Theo What’s News Publishing