Thêm chuyện “cả nhà làm quan” ở Hải Phòng

Gia đình ông Nguyễn Trường Sơn, hiện là Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện An Dương của thành phố Hải Phòng có 4 anh em ruột và nhiều con cháu đang nắm giữ các vị trí quan trọng, có ảnh hưởng chi phối tại huyện ủy, UBND huyện này
Ông Nguyễn Trường Sơn hiện là đương kim Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện An Dương (Ảnh: haiphong.gov.vn)
Ông Nguyễn Trường Sơn hiện là đương kim Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện An Dương (Ảnh: haiphong.gov.vn)

Đó là ông Nguyễn Thế Son – anh ruột của ông Sơn – hiện là Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch UBND huyện. Là ông Nguyễn Thế Hùng – em ruột của ông Sơn - hiện là Huyện ủy viên, Phó ban thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy An Dương. Và bà Nguyễn Thị Thu Hương – em ruột ông Sơn – hiện là Phó phòng Nội vụ thuộc UBND huyện.

Ngoài ra, đại gia đình này còn có anh Nguyễn Thế Đức - con trai ông Nguyễn Thế Son (cháu ruột ông Sơn) - hiện “nắm” chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên huyện An Dương. Và chị Phạm Thị Như – vợ anh Đức, con dâu ông Son – hiện là chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch An Dương, làm nhân viên trực tiếp của ông Son.

Như vậy, “đại gia đình” ông Nguyễn Trường Sơn đã có 6 người đang nắm những chức danh quan trọng tại Huyện ủy, UBND huyện An Dương.

Ông Nguyễn Thế Son – có bằng đại học tại chức – trước đây làm việc tại phòng Công thương huyện. Sau đó được bổ nhiệm sang Phó Giám đốc BQL dự án huyện. Rồi tiếp tục được Bổ nhiệm là Trưởng phòng Phòng tài chính - Kế hoạch huyện. Từ hơn 10 năm nay, phòng ông Son là một trong những đơn vị chủ công theo dõi, giám sát việc dùng vốn ngân sách tại huyện cho chi thường xuyên và chi cho các dự án của huyện

Với ông Nguyễn Thế Hùng, trước khi trở thành công chức của huyện, ông Hùng là chủ Công ty TNHH Đức Huy – đơn vị đã trúng thi công hàng loạt công trình dùng vốn ngân sách tại huyện An Dương trong giai đoạn trước năm 2010, với tổng giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Năm 2007, ông Hùng được tuyển dụng về phòng Công thương huyện An Dương. Ngay sau đó ông Hùng được huyện “cử” đi học chính trị thời gian ngắn tại Hà Nội.

Năm 2010, ông Hùng được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban tổ chức Huyện ủy An Dương hiện đang là Huyện ủy viên, Phó ban thường trực Ban tổ chức Huyện ủy An Dương.

3 anh em nhà Phó Chủ tịch Sơn cùng làm Ủy viên BCH Đảng bộ huyện An Dương khóa XVII

Trước khi đảm nhiệm chức vụ hiện nay là Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, ông Nguyễn Trường Sơn đã “vươn lên” từ “chức”: Tổ trưởng dân phố của thị trấn An Dương (thuộc huyện An Dương). Ông Sơn phấn đấu lên dần tới chức cán bộ địa chính, rồi Phó Chủ tịch UBND thị trấn này.

Năm 2008, ông Sơn được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy An Dương, sau đó làm Bí thư Đảng ủy xã Đại Bản.

Đến năm 2014, ông Sơn chính thức được bổ nhiệm giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương và hiện là Phó Chủ tịch thường trực của huyện này.

Với bà Hương, trước khi về phòng Nội vụ UBND huyện, bà đã có thời gian dài hoạt động thực tế trong vai trò của một tiểu thương tại chợ Chí Hiếu thuộc xã Đặng Cương.

Sau đó, năm 2007, bà được tuyển dụng vào phòng nội vụ huyện An Dương khi chưa có bằng tốt nghiệp đại học. Năm 2013, bà Hương học xong đại học tại chức và được bổ nhiệm làm Phó phòng Nội vụ huyện cho đến nay.

Theo ông Nguyễn Văn Hoàn – Bí thư Huyện ủy An Dương – xác nhận, việc đánh giá cán bộ, quy hoạch, lấy tín nhiệm, bổ nhiệm... cả 4 anh em các ông, bà Nguyễn Thế Son, Nguyễn Trường Sơn, Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Thị Thu Hương là “đúng quy trình, được tín nhiệm cao”. 

Theo ANTT