Thêm 13 quốc gia tham gia chống lại ransomware

Chỉ 3 tháng sau khi dự án No More Ransom được ra mắt, đã có thêm các cơ quan hành pháp tại 13 quốc gia đăng ký đồng hành cùng các công ty tư nhân chống lại ransomware.
Thêm 13 quốc gia tham gia chống lại ransomware
Thêm 13 quốc gia tham gia chống lại ransomware

Theo Kasperksy, các thành viên mới tham gia dự án No More Ransom là Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Pháp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Chương trình được kỳ vọng sẽ có sự tham gia của nhiều cơ quan hành pháp và các tổ chức tư nhân trong thời gian tới. Sự hợp tác sẽ cho ra đời nhiều công cụ giải mã miễn phí hơn, hỗ trợ nhiều nạn nhân giải mã thiết bị và mở khóa thông tin của họ và khiến tội phạm mạng phải chịu tổn thất về tài chính.

Được biết, No More Ransom là dự án được ra mắt lần đầu tiên vào hôm 25/7/2016, mở đầu một cấp độ hợp tác mới giữa cơ quan hành pháp - cảnh sát Hà Lan, Europol và khu vực tư nhân - Intel Security và Kaspersky trong việc cùng nhau chống lại mã độc tống tiền (ransomware).

Đại diện Kaspersky cho biết, mục đích của cổng thông tin trực tuyến www.nomoreransom.org là cung cấp thông tin hữu ích cho nạn nhân của ransomware. Người dùng có thể tìm những thông tin như ransomware là gì, cách nó hoạt động và quan trọng nhất là cách để tự bảo vệ mình.

Sau 2 tháng ra mắt, hơn 2.500 người dùng đã có thể giải mã được dữ liệu của mình mà không phải trả tiền cho tội phạm mạng bằng cách sử dụng công cụ giải mã chính trên nền tảng (CoinVault, WildFire and Shade).

Kaspersky cũng cho biết, hiện đã có 5 công cụ giải mã được cung cấp miễn phí trên trang web của dự án.

Theo PC World VN