Thanh tra Chính phủ phối hợp với WB nghiên cứu về xung đột lợi ích

Thanh tra Chính phủ phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nghiên cứu về xung đột lợi ích để góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách chống tham nhũng.

Phó tổng Thanh tra Chính phủ làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới về việc nghiên cứu xung đột lợi ích

Phó tổng Thanh tra Chính phủ làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới về việc nghiên cứu xung đột lợi ích

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy vừa có buổi thảo luận với ông Sandeep Mahajan - chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam, về việc nghiên cứu xung đột lợi ích.

Bà Lê Thị Thủy cho rằng việc nghiên cứu xung đột lợi ích là việc làm cần thiết, quan trọng cho việc hoàn thiện thể chế, chính sách, góp phần tích cực vào việc chống tham nhũng của toàn Đảng, toàn dân. Do vậy, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành tham vấn một số bộ, ngành, địa phương để tạo sự đồng thuận cao; đồng thời tập hợp các ý kiến để trình Thủ tướng Chính phủ.

Đánh giá cao và bày tỏ sự tin tưởng vào việc Chính phủ Việt Nam nói chung, Thanh tra Chính phủ nói riêng đã coi việc nghiên cứu xung đột lợi ích là một vấn đề có tầm quan trọng lớn trong công cuộc chống tham nhũng, ông Sandeep Mahajan khẳng định WB  sẽ cùng với Thanh tra Chính phủ chủ trì việc nghiên cứu và sẽ hoàn toàn hỗ trợ về mặt kinh phí cũng như kĩ thuật.

Về mặt thời gian thực hiện, cả hai bên thống nhất thời hạn kết thúc là vào tháng 6/2015.

Ba Lê Thị Thủy cho biết Thanh tra Chính phủ sẽ giao Viện Khoa học thanh tra làm đầu mối phối hợp cùng với WB tiếp tục thực hiện các công việc mà hai bên đã tiến hành.

                                                                           Theo Dân trí

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm