Thành Long có tên trong danh sách của 'Hồ sơ Panama'

Diễn viên Hong Kong và bố chồng hoa hậu Aishwarya Rai là những ngôi sao châu Á bị nghi trốn thuế khi có liên quan tới các tài liệu mật vừa được hé lộ.

Thành Long có tên trong danh sách của 'Hồ sơ Panama'

Ngày 3/4, 11,5 triệu chứng từ thuế của Mossack Fonseca - một công ty luật tại Panama - bị rò rỉ, hé lộ mạng lưới công ty "ma" khổng lồ trên thế giới. Chúng được cho là lập ra để giúp người giàu né thuế và trong một số trường hợp là rửa tiền. Theo AFP, ngoài các chính trị gia, những người hoạt động trong ngành giải trí, thể thao như Thành Long, Amitabh Bachchan, Lionel Messi... cũng được nhắc đến.

Theo tài liệu vừa rò rỉ, ngôi sao Hong Kong - Thành Long - sở hữu ít nhất sáu công ty thuê hãng luật Fonseca làm đại diện. Tuy nhiên, chưa thể xác định Thành Long có dùng các công ty này để trốn thuế hay không. Nhiều nhà phân tích nhận định, có thể diễn viên Thần thoại vô can trong vụ việc này. Đại diện Thành Long chưa lên tiếng.

Ngoài Thành Long, ngôi sao châu Á khác cũng được nhắc đến là Amitabh Bachchan - bố chồng của hoa hậu Aishwarya Rai. Amitabh Bachchan là một huyền thoại ở Bollywood, thường được gọi với cái tên Big B. Ông được bổ nhiệm vị trí giám đốc của ít nhất bốn công ty vận tải biển, thành lập cách đây 23 năm. Vốn pháp định của các công ty này dao động từ 5.000 tới 50.000 USD nhưng họ được vận chuyển những chuyến hàng trị giá hàng triệu USD, theo tờ Indian Express.

Amitabh Bachchan từ lâu đã từ chức và không đưa ra bình luận khi "Hồ sơ Panama" rò rỉ. Aishwarya Rai - Hoa hậu Thế giới 1994 - cũng là giám đốc và cổ đông của một công ty thành viên. Tuy nhiên, cô từ bỏ vị trí này năm 2008. Cố vấn truyền thông của Hoa hậu Thế giới bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng tài liệu vừa hé lộ "hoàn toàn không đúng sự thật".

Thành Long có tên trong danh sách của 'Hồ sơ Panama' ảnh 1

Amitabh Bachchan và con dâu, Hoa hậu Aishwarya Rai.

Cũng như nhiều khách hàng khác của Fonseca, chưa có bằng chứng cho thấy Thành Long hay Amitabh Bachchan tham gia vào các hoạt động trốn thuế bất hợp pháp.

Theo VnE

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm