Thanh Hóa: Sau lạm phát phó giám đốc sở, là lạm phát cán bộ y tế

VietTimes -- Trong giai đoạn 2009-2015, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển hàng nghìn cán bộ. Trong đó, đã tuyển dụng tới 3.700 lao động hợp đồng không xác định thời hạn và có thời hạn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các cơ quan chức năng tỉnh cho biết, việc tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển hàng nghìn cán bộ, nhân viên này diễn ra dưới thời ông Hoàng Sỹ Bình làm giám đốc Sở Y tế. Và đều là tự ý ban hành các quyết định, văn bản tuyển dụng sai trái, không đúng thẩm quyền.

Căn cứ trên các văn bản ban hành sai thẩm quyền này, các đơn vị của ngành Y tế Thanh Hóa đã tiến hành tuyển dụng nhiều lần, với số lượng lớn tổng cộng hơn 3.700 lao động hợp đồng không xác định thời hạn và có thời hạn.

Việc tuyển dụng này là không báo cáo UBND tỉnh và cũng chưa được UBND tỉnh cho phép.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, ngành Y tế Thanh Hóa còn bổ nhiệm, luân chuyển trái quy định nhiều lãnh đạo cấp phòng không nằm trong quy hoạch, không làm quy trình bổ nhiệm.

Trước đó, dư luận đã không ngớt bàn tán về việc Sở NNPTNT Thanh Hóa có tới 8 Phó giám đốc, trong khi chủ tịch UBND tỉnh thì giải thích số lượng phó giám đốc này là…bình thường, cần thiết.