TCT Đường sắt VN "lập lờ" mạng viễn thông

Dù giấy phép thiết lập mạng viễn thông dùng riêng đã hết hạn từ năm 2009, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vẫn vận hành mạng này, thậm chí còn cho thuê lại.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa bị Thanh tra Chính phủ phát hiện đang sử dụng mạng viễn thông dùng riêng đã hết hạn giấy phép từ năm 2009

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa bị Thanh tra Chính phủ phát hiện đang sử dụng mạng viễn thông dùng riêng đã hết hạn giấy phép từ năm 2009

  Tại Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước tháng 1/2015 của Bộ TT&TT diễn ra chiều nay, 2/2/2015 ở Hà Nội, bà Đỗ Thị Tình, Phó Chánh Thanh tra Bộ TT&TT cho biết Thanh tra Bộ TT&TT vừa tham gia đoàn thanh tra của Chính phủ tiến hành thanh tra Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Qua đó đã phát hiện sai phạm của đơn vị này trong việc thiết lập mạng viễn thông dùng riêng.

“Giấy phép thiết lập mạng viễn thông dùng riêng đã hết hạn từ năm 2009 nhưng Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vẫn vận hành và cho thuê lại. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn sử dụng sai tần số. Thanh tra Bộ đã phối hợp với Cục Tần số Vô tuyến điện xem xét và sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ TT&TT về kết quả thanh tra Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trong thời gian tới”, bà Đỗ Thị Tình cho biết.

Cũng theo bà Đỗ Thị Tình, trong tháng 1, đơn vị này đã thanh tra đột xuất đối với 1 doanh nghiệp bưu chính, và phát hiện doanh nghiệp này cung ứng dịch vụ thư, bưu phẩm, bưu kiện mà không có giấy phép, không có xác nhận của Bộ. Thanh tra Bộ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính doanh nghiệp này 10 triệu đồng.

Về việc triển khai Chỉ thị số 82 của Bộ TT&TT về ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, Thanh tra Bộ TT&TT đã phối hợp với Cục Viễn thông, Cục An toàn thông tin, VNCERT để làm việc với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung. Vừa qua, Thanh tra Bộ đã mời một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung lên làm việc và xem xét xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong tháng 2/2015, Thanh tra Bộ sẽ tiếp tục thanh kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 82, nếu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung có sai phạm thì sẽ bị xử lý, mức phạt cao nhất sẽ là thu hồi đầu số.

Theo: ITCNew

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.