Táo quân 2016: Chỉ được cầm kịch bản khi đến lượt tập

Viettimes - Kịch bản Táo quân liên tục thay đổi và các nghệ sĩ phải thức nhiều đêm liên tục để hoàn thành kịch bản cũng như các vai diễn trong chương trình hài Tết Nguyên đán.
Táo quân 2016: Chỉ được cầm kịch bản khi đến lượt tập

“Táo” Vân Dung cũng bật mí rằng, nếu những năm trước, các Táo được nhận kịch bản ngay từ đầu thì khoảng 2 năm nay, cứ đến lượt Táo nào tập, người đó mới được phép cầm kịch bản nên diễn viên rất hồi hộp. 

Tối 18/1, các nghệ sĩ Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Quốc Khánh và Vân Dung có buổi tập cho chương trình Táo quân cùng đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Công Lý đấu khẩu ác liệt với Vân Dung trong 'Táo quân' - ảnh 1

Chương trình năm nay sẽ có nhiều màn đấu khẩu giữa nhân vật Táo của Vân Dung với Bắc Đẩu của Công Lý.

Công Lý đấu khẩu ác liệt với Vân Dung trong 'Táo quân' - ảnh 2

Đỗ Thanh Hải vẫn là tổng đạo diễn của chương trình. Anh từng tâm sự để dựng kịch bản cho Táo quân, êkíp phải mất vài tháng trước khâu ghi hình. 

Công Lý đấu khẩu ác liệt với Vân Dung trong 'Táo quân' - ảnh 3

Trong khi tập luyện, kịch bản sẽ được điều chỉnh để phù hợp với thực tế. Có lúc, các nghệ sĩ thay đổi tới 60% kịch bản. Xuân Bắc từng tiết lộ kịch bản của Táo quân năm nay dày tới 120 trang.

Công Lý đấu khẩu ác liệt với Vân Dung trong 'Táo quân' - ảnh 4

Mọi chi tiết trong kịch bản và diễn xuất đều được đạo diễn Thanh Hải cùng các diễn viên kiểm soát chặt chẽ.

Công Lý đấu khẩu ác liệt với Vân Dung trong 'Táo quân' - ảnh 5

“Khi chúng tôi tập, có ít nhất ba thư ký bên cạnh và họ sẽ chỉ làm một nhiệm vụ là sửa chỗ nào, thêm cái gì. Có những lúc chúng tôi bịa một mạch và ai phụ trách vai nào phải bổ sung thêm những nội dung mới đó vào kịch bản. Một người sẽ không thể làm được công việc đó”, Xuân Bắc từng chia sẻ.

Công Lý đấu khẩu ác liệt với Vân Dung trong 'Táo quân' - ảnh 6

Nam diễn viên khẳng định năm nay anh vẫn sẽ giữ vai Nam Tào.

Công Lý đấu khẩu ác liệt với Vân Dung trong 'Táo quân' - ảnh 7

Nghệ sĩ Tự Long ngồi chờ tới phần tập.

Công Lý đấu khẩu ác liệt với Vân Dung trong 'Táo quân' - ảnh 8

Buổi tập bắt đầu từ 21h ngày 18/1 và kéo dài đến 1h sáng hôm sau. Trước đó, nghệ sĩ Quang Thắng cho biết có những hôm, các nghệ sĩ phải tập đến 5h sáng mới được nghỉ ngơi.

 Xuân Bắc thú nhận, anh không hề biết ai đã viết kịch bản cho chương trình mà anh đã tham gia hơn một thập kỷ qua, tiết lộ này đã khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ: "13 năm nay tôi không biết những ai viết kịch bản Táo quân" - Xuân Bắc nói - "Nhưng theo tôi được biết có cả một ê-kíp làm việc đó. Có rất nhiều người viết kịch bản cho chương trình này. Những kịch bản đó dựa trên ý tưởng đầu tiên của đạo diễn".

TH.