“Táo” Chí Trung nói về Bộ trưởng Thăng

Ở đâu anh cũng cháy hết mình như một sức hút không cản nổi... - nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ trên trang facebook cá nhân sau khi chia tay ông Đinh La Thăng lên đường nhận nhiệm vụ mới ở TP.HCM.
“Táo” Chí Trung nói về Bộ trưởng Thăng

Gặp Anh từ năm 1983, khi Nhà hát Tuổi trẻ lên Hoà Bình diễn tại sân khấu ngoài trời, lúc đó Anh đang là Bí thư Đoàn của Tổng CTy Sông Đà. Tôi đã vô cùng ấn tượng bởi nhiệt huyết, ánh mắt luôn nhìn thẳng và tài ca hát của Anh lôi cuốn tất cả mọi người. Gia đình chúng tôi biết và thân nhau từ đó.

Sau đó anh là Chủ tịch của TCTy Sông Đà, rồi về Huế làm phó bí thư Tỉnh uỷ trong 2 năm, sang làm Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí QG và thành Tư lệnh ngành GTVT... Ở đâu anh cũng cháy hết mình như một sức hút không cản nổi trong cả công việc lẫn vui chơi ca hát.

Tuy hơn tôi có 1 tuổi, nhưng sự lôi cuốn của Anh làm tôi luôn trở nên bé nhỏ trước Anh dù ngoài đời cũng như ở Nhà hát tôi cũng là tay có số má và rất ngông ngạo...!

Có lúc hoàn cảnh đã buộc chúng tôi trở nên "đối đầu" nhau, đó là lúc Anh nhận chức Bộ trưởng GTVT cách đây khoảng 4 năm...! Lúc đó giao thông của chúng ta chưa tốt được như bây giờ và tôi thì lại đang làm tốt vai Táo Giao thông từ thời Bộ trưởng trước Anh, tức là luôn phê phán "chọc ngoáy" mọi lĩnh vực dính đến Giao thông..!

Hỏi: "Anh có giận, có ghét khi em cứ đâm bị thóc, chọc bị gạo trong lĩnh vực của Anh?" Anh cười xuề xoà và bảo: "Đấy là việc của chú, anh cứ làm thật tốt xem chú còn chọc ngoáy được anh không nhé.."! Và rồi Anh làm tốt thật, trong 3 năm trở lại đây, hàng trăm cây cầu đã được xây, hàng ngàn km đường cao tốc đã nối dài đất nước "từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái"..!

Tối qua ngồi chia tay Anh vào nhận nhiệm vụ mới tại TP HCM cùng vài người bạn thân thiết. Căn phòng quen thuộc bỗng trở nên thênh thang bởi không nhiều người biết hôm nay Anh đi... Tâm trạng tôi buồn vui lẫn lộn! Vui vì Sài Gòn chắc chắn sẽ thay da đổi thịt với một người vừa có Tâm, vừa có Tầm...như Anh. Buồn vì từ nay hoặc chí ít trong 5 năm tới, chúng tôi thiếu đi một ngọn lửa rừng rực cháy với một sức mạnh lan toả dữ dội trong công việc, thể thao và cả uống ăn ca hát..!

Hà nội thiếu Anh, chắc cũng sẽ vươn lên! Chúng tôi thiếu Anh chắc cũng sẽ vượt qua được nỗi nhung nhớ... Nhưng đất nước cần có Anh, thậm chí cần nhiều người như Anh để xây dựng cuộc sống cho người Dân ngày một ấm no.. Và nói như ở đâu đó từng nói:

Hỡi những người tốt, hãy liên hiệp lại!

Theo VNN