Tài xế Grab tại TP.HCM được hỗ trợ 300.000 đồng/tuần để xét nghiệm COVID-19

VietTimes – Grab cho biết, các tài xế hoàn thành đủ số khung giờ hoạt động cần thiết trên ứng dụng sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/tuần để thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Grab thông báo hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19 cho đối tác tài xế xe 2 bánh tại TP.HCM có gắn kết cao.

Grab thông báo hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19 cho đối tác tài xế xe 2 bánh tại TP.HCM có gắn kết cao.

Grab Việt Nam cho biết đã triển khai chương trình hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19 dành cho tài xế 2 bánh tại TP. HCM có mức độ gắn kết cao và hoạt động tích cực trên ứng dụng Grab.

Hiện các tài xế cũng có thể đăng ký với Grab để được xét nghiệm nhanh COVID-19 (có thu phí) tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM như sau:

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh - Địa điểm xét nghiệm tại Sân vận động Quân khu 7, số 2A Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình. Cơ sở này có khả năng xét nghiệm khoảng 40 tài xế cho mỗi 30 phút, với mức phí tham khảo 160.000 đồng/người.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh (trụ sở chính) - số 130 Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức. Cơ sở này có khả năng xét nghiệm khoảng 30 tài xế cho mỗi 30 phút, với mức phí tham khảo 75.000 đồng/người.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh (điểm xét nghiệm lưu động) - Nhà thiếu nhi Thủ Đức, số 281 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức. Cơ sở này có khả năng xét nghiệm khoảng 30 tài xế cho mỗi 30 phút, với mức phí tham khảo 75.000 đồng/người.

Các cơ sở y tế đang hợp tác với Grab đều có không gian ngoài trời rộng rãi để đảm bảo an toàn cho các tài xế, cũng như đảm bảo tuân thủ 5K trong suốt quá trình xét nghiệm. Grab cho biết đang tích cực làm việc với các bên liên quan và sẽ cập nhật thêm cơ sở xét nghiệm an toàn với chi phí hợp lý cho tài xế trong những ngày tiếp theo.

Tại TP.HCM, từ ngày 16/9/2021, các dịch vụ GrabExpress, GrabMart và GrabFood đã được hoạt động giao hàng liên quận, huyện và TP. Thủ Đức từ 6h00 đến 21h00 hằng ngày. Theo dữ liệu của Grab, tính đến giữa tháng 9/2021, hàng chục ngàno tài xế Grab tại TP.HCM đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 để hoạt động theo đúng quy định của cơ quan chức năng. Người dùng có thể dễ dàng nhận biết thông tin tiêm ngừa COVID-19 của tài xế ngay trên ứng dụng Grab.