Syria tiến quân vào quận sào huyệt ở Đông Ghouta sạch bóng tay súng thánh chiến

VietTimes -- Ngày 26.03.2018, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiếp quản thêm nhiều khu phố trong quận ngoại ô Ayn Tarma thuộc khu vực đông Ghouta, cuốn chiếu theo những tay súng của lực lượng Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman, Hay’at Tahrir Al-Sham và thân nhân gia đình di tản về địa phận tỉnh Idlib.

Toàn cảnh các khu phố quận Ayn Tarma hoàn toàn giải phóng - ảnh minh họa video Hezbollah

Toàn cảnh các khu phố quận Ayn Tarma hoàn toàn giải phóng - ảnh minh họa video Hezbollah

Những khu phố thuộc quận Ayn Tarma hoàn toàn giải phóng - video Hezbollah

Kênh truyền thông Hezbollah ở Syria đăng tải video, ghi lại cảnh các binh sĩ quân đội Syria tiến vào các khu phố tan hoang vì bom đạn trong suốt gần 7 năm chiến tranh thuộc quận Ayn Tarma. Những khu phố này đã không còn các tay súng Hồi giáo cực đoan, người dân cũng bắt đầu chuẩn bị quay lại cuộc sống đời thường sau khi giải phóng.

Kiểm soát hoàn toàn quận Ayn Tarma, các đơn vị quân đội Syria bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ hòa bình như rà phá bom mìn, khoanh vùng các khu vực nguy hiểm, thực hiện công tác bảo vệ các khu phố dân sinh và chuẩn bị cho các cơ quan chức năng chính quyền Syria vào tổ chức lại đời sống xã hội. Các đơn vị quân đội Syria cũng chuẩn bị tiếp quản các khu phố ngoại ô lân cận khác khi các chiến binh thánh chiến rút khỏi khu vực.