Su-30SM và Su-34 Nga xuất trận hạ gục “tàu địch” trên Biển Đen

VietTimes -- Lực lượng không quân Nga thực hiện bài tập tập kích đường không, sử dụng tên lửa và ném bom tiêu diệt các chiến hạm nổi của kẻ thù “giả định” trên Biển Đen trong khuôn khổ cuộc diễn tập của quân khu phía Nam. Trong bài huấn luyện thực binh sử dụng tới 60 tên lửa có điều khiển và bom.

Máy bay chiến đấu Nga phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu trên biển Den. Video Russian Gazeta

Máy bay chiến đấu Nga phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu trên biển Den. Video Russian Gazeta

Theo thông báo của cơ quan truyền thông Quân khu phía Nam đã sử dụng 3 phi đội tiêm kích đa nhiệm Su-30SM và máy bay ném bom đa nhiệm Su-34. Lực lượng hải quân tấn công trong vai trò đối phương (giả định) là các chiến hạm thuộc hạm đổi Biển Đen và các tàu bia – mục tiêu.

Cuộc diễn tập được thực hiện trong điều kiện môi trường tác chiến điện tử rất mạnh. Nhiễu chế áp điện tử được máy bay tác chiến điện tử Su-24 MP và phân đội tác chiến điện tử của sư đoàn phòng không quân khu phía Nam Nga.

Các máy bay chiến đấu đã phòng hơn 40 tên lửa lớp “không đối hải”, ném khoảng 20 quả bom đối hải. Bom và tên lửa đều đánh trúng mục tiêu. Phân đội trinh sát máy bay không người lái và các phương tiện trinh sát độc lập khác xác định, mục tiêu đã hoàn toàn bị tiêu diệt.

Các phân đội không quân chiến thuật của quân khu phía Nam tham gia diễn tập xuất kích từ khu vực Rostov thuộc bán đảo Crimea. Trong cuộc diễn tập thực binh sử dụng hơn 1.000 quân nhân, hơn 50 máy bay chiến đấu, trong đó có máy bay trinh sát cảnh báo sớm, điều hành tác chiến AEW&C А-50 và máy bay nem bom chiến lược mang tên lửa diệt hạm tầm xa Tu-22М3 cùng khoảng 10 chiến hạm nổi thuộc hạm đội biển Đen.

Không quân Nga không kích phá hủy mục tiêu chiến hạm đối phương (giả định) trên biển Đen. Video Russian Gazeta