Sập bẫy phục kích, 5 tay súng thánh chiến Syria bị người Kurd đoạt mạng

VietTimes -- Ngày 24.09.2018, lực lượng dân quân người Kurd, hoạt động bí mật trong vùng Afrin ám sát 5 tay súng thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ trong các cuộc tấn công riêng biệt trên khắp vùng Afrin, miền bắc Syria.
Một xạ thủ bắn tỉa người Kurd ở Afrin. Ảnh minh họa Masdar News
Một xạ thủ bắn tỉa người Kurd ở Afrin. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin truyền thông YPG Press Office cho biết, các chiến binh du kích Kurd phục kích một chiếc xe cơ giới của nhóm Sư đoàn Hamza trên con đường dẫn đến làng Dersiwane thuộc quận Shera ngày 24.09.2018, 3 tay súng FSA thiệt mạng.

Các tay súng FSA gồm Amir al-Faraj, Sadiq al-Sharif và Massoud al-Sayegh. Cùng ngày, một chiến binh khác thuộc nhóm Sư đoàn Hamza bị chiến binh người Kurd bắn hạ trên tuyến đường giữa thị trấn Rajo với thị trấn Haj Khalil.

Ngày 25.09.2018, xạ thủ bắn tỉa người Kurd tiêu diệt một tay súng của nhóm Lữ đoàn Sultan Abdul Hamid được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại khu vực Nebi Houri thuộc quận Shara. Tay súng thiệt mạng là Ali al-Omar, đến từ Aleppo.

Những cuộc chiến liên tiếp xảy ra khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải dẹp các nhóm khủng bố ở Idlib, đồng thời chuẩn bị một chiến dịch bình định người Kurd không chỉ ở Afrin. Trong chiến dịch tương lai này, khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải sử dụng lại lực lượng Lá chắn Euphrates, chủ yếu là các nhóm FSA ở Aleppo. Người Kurd chuẩn bị đối đầu với cuộc chiến mới, sẽ không phải là IS mà là với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA.

Chiến binh người Kurd ám sát một tay súng FSA thuộc nhóm Sư đoàn Hamaz do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Video YPG Press Office