Steve Wozniak: iPhone sẽ vẫn bán chạy dù giá cao!

VietTimes – Steve Wozniak là người đồng sáng lập Apple, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng đế chế Apple. Mới đây ông Steve Wozniak đã nhận định rằng iPhone sẽ vẫn bán chạy cho dù có mức giá cao.
Steve Wozniak là người đồng sáng lập công ty Apple
Steve Wozniak là người đồng sáng lập công ty Apple

Ông Wozniak đã rời Apple năm 1985, trước khi hàng loạt thiết bị iDevice xuất hiện và thay đổi thế giới, nên bạn không thực sự nghe thấy tên của ông được nhắc đến cùng với sự phát triển của iPhone. Nhưng ông Steve Wozniak là một người rất chăm chú theo dõi sự phát triển của thị trường di động, nên những nhận xét của ông cũng rất có giá trị.

Nói về điện thoại Trung Quốc, ông Wozniak cho rằng các nhà sản xuất Trung Quốc đã sử dụng thiết kế bắt mắt để tạo ra những mẫu điện thoại giá rẻ với rất nhiều tính năng. Còn với iPhone, ông Wozniak đã kết luận về lý do tại sao người dùng lại sẵn sàng mua thiết bị đắt tiền của Apple. Đó là là bởi vì họ có cảm giác yên tâm khi “đặt cược” vào sự ổn định và đổi mới của thiết bị này. Nói một cách khác, khi bạn mua một chiếc iPhone, bạn sẽ biết điều gì xảy ra, bao gồm sự đổi mới và mức độ tin cậy. “Khi bạn yêu thích Apple, bạn sẵn sàng trả tiền cho iPhone”, ông Wozniak nói.

Năm nay, nhận định của ông Steve Wozniak sẽ có dịp được kiểm chứng, khi iPhone 8 được đồn đoán là có mức giá lên đến 1.000 USD cho phiên bản cấu hình thấp nhất. Nói về thị phần iPhone ngày càng bị thu nhỏ ở  Trung Quốc, ông Steve Wozniak nhận định: “Bạn có thể không giành được thị phần lớn nhất, hoặc không phải là công ty số 1, nhưng bạn nên có một sản phẩm tốt nhất trong khả năng của mình và Apple đã làm được điều này”.