Số phận 26 thuyền viên mất tích trên 2 tàu chìm trong bão số 9 giờ ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Liên quan đến số phận của 26 thuyền viên mất tích trên 2 tàu bị chìm trong bão số 9, thông tin mới nhất từ Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định xác nhận có 3 người được tàu nước ngoài cứu sống.
Ba thuyền viên trong số 26 ngư dân bị mất tích được tàu nước ngoài cứu sống (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)
Ba thuyền viên trong số 26 ngư dân bị mất tích được tàu nước ngoài cứu sống (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Ông Trần Văn Phúc - quyền Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định - đã xác nhận có ba ngư dân trong số 26 thuyền viên bị chìm tàu trong 2 tàu đang trên đường đi tránh bão ở vùng biển Khánh Hòa đã được một tàu nước ngoài cứu sống.

Như Viettimes đã thông tin về sự cố trên biển, trên đường đi tránh bão, tàu BĐ96388-TS/12 LĐ bị chìm lúc 13h30 ngày 27/10 tại khu vực cách bờ Phú Yên 330 km về phía Đông. Tàu BĐ97469-TS/14 LĐ bị chìm cách Hòn Tre (Khánh Hòa) 310 km. Một tàu có 12 thuyền viên, tàu còn lại có 14 thuyền viên.

Lực lượng chức năng đã nỗ lực bằng mọi cách, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo điều 2 tàu hải quân và cả máy bay trực thăng ra tìm kiếm các nạn nhân nhưng do khu vực 2 tàu bị chìm thời điểm đó đang hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 9, sóng rất lớn nên các phương tiện cứu hộ đều thất bại, phải quay về.

Tin vui mới nhất vừa cho biết, sau 2 ngày lênh đênh giữa trùng khơi, đánh vật với sóng lớn và gió bão, chiều hôm qua, thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris (Hồng Kông) trên đường đi Nhật Bản, đã gọi điện thoại đến Đài Thông tin duyên hải Nha Trang thông báo đã cứu được ba thuyền viên từ tàu BĐ- 97469 TS. Cụ thể, ba ngư dân Việt Nam được cứu gồm Lê Minh Don (20 tuổi), Phan Quốc Quy (35 tuổi), Võ Văn Hoài (35 tuổi), là thuyền viên trên tàu BĐ- 97469 TS do ông Võ Ngọc Đô làm thuyền trưởng.

Ngoài 3 tàu cá gặp nạn trên biển, sức tàn phá khủng khiếp của bão số 9 khiến nhiều tàu cá khác gặp nguy hiểm nhưng rất may không thiệt hại về người (Ảnh: Hoà Bình chụp từ các video ghi lại lúc siêu bão hoành hành)

Ngoài 3 tàu cá gặp nạn trên biển, sức tàn phá khủng khiếp của bão số 9 khiến nhiều tàu cá khác gặp nguy hiểm nhưng rất may không thiệt hại về người (Ảnh: Hoà Bình chụp từ các video ghi lại lúc siêu bão hoành hành)

Thông qua thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris, Đài Thông tin duyên hải Nha Trang đã liên lạc được với anh Lê Minh Don. Ngư dân này cho biết trong 14 thuyền viên của tàu BĐ- 97469 TS, có 2 người đã chết ngay khi tàu vừa chìm, 4 thuyền viên sau đó cũng đã mất trên biển do kiệt sức; 3 người được vớt lên tàu M/V Fortune Iris, hiện còn 4 người mất tích chưa rõ thông tin.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã liên lạc, làm việc với tàu M/V Fortune Iris để phía Việt Nam có thể tiếp nhận 3 ngư dân được cứu sống. Tin mới nhất cho biết, đến hôm nay 30/10, ba thuyền viên được tàu M/V Fortune Iris cứu sống đã được tàu KN 490 của Việt Nam đang làm nhiệm vụ tìm kiếm tàu cá mất tích tiếp nhận, chăm sóc. Hiện sức khỏe của ba ngư dân này tạm thời ổn định.

Thông tin về tàu cá số 3 gặp nạn trên biển, Ban chỉ đạo tiền phương về bão số 9 vừa cho biết, tàu kiểm ngư K467 đã tiếp cận được với tàu cá BĐ 98658 ở Bình Định. Đây là tàu cá bị chết máy trong tối 27/10 và được thả trôi trên biển, trước khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền. Trên tàu BĐ 98658 có tổng số 4 thuyền viên sức khỏe bình thường.