Smartphone giá dưới 1 triệu đồng sắp gây 'bão'

Với mức giá chỉ 900.000 đồng, smartphone Aqua Lite của hãng Intex (Ấn Độ) dự kiến sẽ gây sốt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Aqua Lite giá chỉ dưới 1 triệu đồng. (Ảnh: VnExpress)

Aqua Lite giá chỉ dưới 1 triệu đồng. (Ảnh: VnExpress)

Intex là hãng sản xuất điện thoại tại Ấn Độ nổi tiếng với những sản phẩm giá rẻ. Sắp tới, có thể Intex sẽ bước chân vào Việt Nam theo đường phân phối chính thức.

Gần đây, trên một số trang mạng tại Việt Nam, mẫu điện thoại Intex Aqua Lite có mức giá tham khảo chỉ 899.000 đồng. Máy được bán kèm với sạc và cáp kết nối. Đây là smartphone giá rẻ nhất Việt Nam hiện nay nhưng cấu hình máy tương đương nhiều mẫu ở phân khúc 1,5 triệu đồng. Được biết, ở Ấn Độ, Aqua Lite có giá trong khoảng từ 3.119-3.598 rupee (khoảng 1,19 triệu đồng).

Giá rẻ đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho thương hiệu điện thoại Ấn Độ này tại Việt Nam bởi nhu cầu sử dụng smartphone ở nước ta đang tăng mạnh nhưng giá cả vẫn là điều khiến nhiều người dùng băn khoăn.

Intex Aqua Lite được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2/2016, có đặc điểm thiết kế phần nào giống HTC One X với hệ thống loa kép. Máy có màn hình cảm ứng 4 inch, độ phân giải 480x480 pixel, cài sẵn hệ điều hành Android 5.1.

Máy được trang bị chip xử lý MediaTek 4 nhân tốc độ 1,3GHz, RAM 512MB, bộ nhớ lưu trữ tích hợp 4GB và có thể mở rộng thêm tối đa 32GB thông qua thẻ nhớ microSD.

Vì là smartphone giá rẻ nên Intex Aqua Lite chỉ trang bị camera chính và phụ ở mức “khiêm tốn” là 2 megapixel, có đèn flash. Tuy vậy, chiếc điện thoại dùng được 2 SIM, đảm bảo cho người dùng các tính năng dùng để lên mạng như Wi-fi hay 3G. Bên cạnh đó, máy được tích hợp bluetooth, GPS và có thể dùng để nghe đài FM. Aqua Lite được trang bị pin có thể tháo rời với dung lượng 1.400mAh.

Smartphone giá dưới 1 triệu đồng sắp gây 'bão' ảnh 1

Máy có thể tháo rời mặt lưng. (Ảnh: VnExpress)

Máy có kích thước 126x64x10,3mm, có hai phiên bản màu là đen và trắng.

Ngày mở bán chính thức sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Ngày nay