Singapore, Thái Lan và Malaysia: 3 điểm đến ưa thích của du khách Việt sau mở cửa biên giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 vừa qua, nhiều du khách Việt thực hiện chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên sau khi Việt Nam mở cửa biên giới. Singapore, Thái Lan và Malaysia là 3 quốc gia được đại đa số du khách Việt lựa chọn.
Lượng khách du lịch quốc tế tăng mạnh được xem là một dấu hiệu tốt, cho thấy ngành du lịch đang dần khởi sắc và du khách Việt đang rất nóng lòng muốn du ngoạn khám phá thế giới.
Lượng khách du lịch quốc tế tăng mạnh được xem là một dấu hiệu tốt, cho thấy ngành du lịch đang dần khởi sắc và du khách Việt đang rất nóng lòng muốn du ngoạn khám phá thế giới.

Kỳ nghỉ 4 ngày này tạo điều kiện cho những người yêu thích khám phá trải nghiệm cơ hội thực hiện chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên khi Việt Nam đã mở cửa biên giới và khôi phục đường bay quốc tế. Theo dữ liệu của nền tảng du lịch trực tuyến Agoda, 5 quốc gia được khách du lịch Việt yêu thích nhất là Singapore, Thái Lan, Malaysia, Canada, Pháp. Được biết, thông tin lấy từ dữ liệu đặt phòng lưu trú quốc tế từ Việt Nam trên hệ thống Agoda trong đợt lưu trú từ 29/4 đến ngày 3/5/2022.

Trong 2 năm dịch COVID-19 bùng phát, du khách Việt nóng lòng quay trở lại thiên đường mua sắm, thưởng thức ẩm thực, thưởng ngoạn vẻ đẹp thành phố về đêm với các tòa nhà cao chọc trời và các điểm tham quan vui chơi mới mẻ. Nhờ đó, đảo quốc Sư tử Singapore dẫn đầu về số lượng đơn đặt phòng từ du khách Việt Nam trong kỳ nghỉ nhân ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động.

Được yêu thích thứ hai trong xu hướng khám phá sau đại dịch, Thái Lan - "Vùng đất những nụ cười" - đã được đa số du khách Việt lựa chọn là điểm đến để tận hưởng không khí nhộn nhịp của thủ đô và những bãi biển tuyệt đẹp.

Trong khi đó, việc mở cửa đón khách quốc tế với những kỳ nghỉ dưỡng trên đảo và các chuyến nghỉ dưỡng thư giãn trên núi đã đưa Malaysia lên vị trí thứ ba. Hai vị trí bốn và năm thuộc về quốc gia Canada và Pháp.