Hà Giang:

Sẽ xử lý 210 phụ huynh có con được nâng điểm?

VietTimes -- Công an tỉnh Hà Giang vừa có báo cáo đề xuất gửi Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang chỉ đạo các cấp ủy, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử lý 210 người là phụ huynh có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này. 
Học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh: Minh Thúy
Học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh: Minh Thúy

Ngày 22/8, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Hà Giang đã ra cáo trạng truy tố 5 bị can trong vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018.

Theo đó, VKSND tỉnh Hà Giang đã truy tố bị can Nguyễn Thanh Hoài (cựu trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hà Giang), Vũ Trọng Lương (cựu Phó Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hai bị can Phạm Văn Khuông (cựu Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang) và Lê Thị Dung (cựu cán bộ Công an tỉnh Hà Giang) lợi dụng sự ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi.

Riêng bị can Triệu Thị Chính (cựu Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang) bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Đáng chú ý, Công an tỉnh Hà Giang đã có báo cáo đề xuất gửi Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang chỉ đạo các cấp, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử lý 210 người là bố, mẹ của 107 thí sinh được nâng điểm theo quy định hiện hành.