“Sẽ xem xét bãi nhiệm những lãnh đạo lạm quyền!“

VietTimes -- Đó là cam kết của ông Nguyễn Xuân Anh, tân Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khi phát biểu bế mạc kỳ họp thứ nhất, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) sáng 16/6.

ông Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX cương quyết mạnh tay với nạn cán bộ lạm quyền, nhũng nhiễu

ông Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX cương quyết mạnh tay với nạn cán bộ lạm quyền, nhũng nhiễu

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng yêu cầu: "Trong nhiệm kỳ này, các đại biểu HĐND TP phải nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức tiếp xúc cử tri sao cho phong phú, đa dạng và hiệu quả. Có thể tiếp xúc theo chuyên đề, phân loại đối tượng cử tri để tiếp xúc riêng theo giới, theo tầng lớp... nhằm tránh tình trạng “cử tri chuyên trách” (tức là cuộc tiếp xúc nào cũng chỉ có một bộ phận cử tri quen thuộc đến dự) như lâu nay".

"Chủ đề tiếp xúc cử tri phải là những vấn đề trọng tâm về thời sự, những vấn đề bức xúc đang được cử tri quan tâm. Làm thế nào để tiếng nói của bà con cử tri, những đòi hỏi bức bách từ thực tiễn cuộc sống phải được kịp thời đặt lên bàn nghị trường của HĐND TP. Và trong thời hạn sớm nhất phải có câu trả lời thỏa đáng”, ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Với vai trò là người đứng đầu HĐND TP.Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu UBND TP và các sở, ngành tập trung cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền theo đúng chức năng, vai trò của mỗi cơ quan, đơn vị, cá nhân, tránh tình trạng chồng chéo hoặc ôm đồm, làm thay. Trên cơ sở đó, UBND TP và các sở, ngành cần phân công rõ nhiệm vụ cụ thể cho mỗi thành viên UBND TP, từ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND đến giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành nhằm tránh tập trung quyền lực vào một người, qua đó, thuận tiện cho việc đánh giá, quy trách nhiệm. 

"HĐND TP sẽ giám sát chặt chẽ để kịp thời biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân làm việc tốt. Đồng thời sẽ có hình thức xử lý phù hợp, thậm chí xem xét bãi nhiệm đối với những vị lãnh đạo thiếu tinh thần trách nhiệm, lạm quyền, tham nhũng, trực tiếp hoặc để cán bộ cấp dưới gây khó khăn, trục lợi từ người dân và doanh nghiệp", tân Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cương quyết.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm