Sau một tuần ra quân, Hà Nội xử lý gần 2.000 trường hợp xe thô sơ vi phạm

VietTimes – Tin từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP Hà Nội, sau một tuần ra quân,  PC67 đã xử lý 1948 trường hợp, tạm giữ 1600 bộ giấy tờ và 276 phương tiện, tước giấy phép lái xe của 8 trường hợp.
Mức độ nguy hiểm của xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh đang báo động.
Mức độ nguy hiểm của xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh đang báo động.

Trong số những trường hợp vi phạm trên có 1685 xe mô tô, 200 xe ô tô và 46 phương tiện khác. Lỗi phổ biến nhất của các chủ xe là mang vác vật cồng kềnh (718 trường hợp); xếp hàng trên xe vượt quá giới hạn quy định (570 trường hợp); xe kéo, đẩy xe khác, vật khác (343 trường hợp)... Ngoài ra, có 29 trường hợp bị xử lý vì điều khiển xe tự sản xuất, lắp ráp.

PC67 Công an Hà Nội bắt đầu ra quân từ ngày 25/9, xuất phát từ vụ việc một bé trai 9 tuổi tại phường Tân Mai, Hà Nội đạp xe ngoài đường không may bị tấm tôn trên xích lô cứa vào cổ gây tử vong.

Ngay trong ngày đầu ra quân, lại có thêm một phụ nữ 66 tuổi ở Hòa Bình đang ngồi bên đường chờ xe khách thì xe ba gác chở tôn cồng kềnh đi qua bỗng nhiên đứt dây chun khiến tôn bật ra, văng vào cổ gây tử vong.

Tuy nhiên, qua những vụ việc thương tâm trên điều người dân quan tâm là việc ra quân của Phòng CSGT triệt để và kéo dài được bao lâu?