Sau Google, đến lượt Facebook gặp sự cố tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chỉ ít ngày sau khi các dịch vụ của Google gặp sự cố trên toàn cầu và cả tại Việt Nam, đến lượt Facebook cũng gặp sự cố khiến nhiều người dùng Việt không thể truy cập vào mạng xã hội này.

Theo phản ánh của nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam thì bắt đầu từ 0 giờ 30 phút ngày 16/12, họ đã gặp khó khăn khi truy cập mạng xã hội Facebook trên ứng dụng di động lẫn phiên bản web trên máy tính.

Nhiều người dùng cho biết họ không thể đăng tải nội dung mới lên Facebook, cũng như không thể viết bình luận hay tải được các nội dung mới trên dòng tin tức (News Feed). Nhiều người dùng còn nhận được thông báo lỗi khi thử làm mới lại trang Facebook trên trình duyệt web máy tính.

Facebook gặp sự cố khiến nhiều người không thể truy cập được

Facebook gặp sự cố khiến nhiều người không thể truy cập được

Một vài người dùng đã thử đăng xuất khỏi tài khoản Facebook và đăng nhập lại thì nhận được thông báo "Facebook ngừng hoạt động để bảo trì" và không thể thực hiện được quá trình đăng nhập.

Đáng chú ý sự cố này không chỉ xảy ra với Facebook mà các dịch vụ khác của mạng xã hội này cũng bị ảnh hưởng. Chẳng hạn với ứng dụng nhắn tin Messenger, nhiều người dùng cho biết họ không thể gửi tin nhắn hoặc gửi kèm file qua ứng dụng này.

Sự cố của Facebook kéo dài trong gần một tiếng và đến hơn 1 giờ sáng ngày 16/12, mạng xã hội này đã hoạt động lại bình thường.

"Cứ tưởng mạng Wifi bị lỗi, reset lại modem mấy lần vẫn không truy cập được. Đến lúc thử tắt Wifi và dùng mạng 4G thì vẫn không thể vào được Facebook, đến lúc này mới biết rằng lỗi không phải do mạng mà là do Facebook", một người dùng Facebook chia sẻ sau khi mạng xã hội này hoạt động lại bình thường.

"Cứ tưởng máy bị gì, khởi động lại mấy lần, còn gỡ Facebook ra cài đặt lại và vẫn không vào được. Giờ hoạt động lại bình thường mới biết nhiều người cũng gặp sự cố giống mình", một người dùng Facebook khác bình luận.

Hiện chưa rõ mức độ ảnh hưởng của sự cố, tuy nhiên, có vẻ như sự cố này chỉ xảy ra trên một phạm vi nhỏ, thay vì có quy mô trên toàn cầu. Hiện Facebook chưa đưa ra bình luận gì về sự cố này.

Đáng chú ý, chỉ cách đây ít ngày, Youtube và hàng loạt dịch vụ của Google như Gmail, Google Drive… cũng gặp sự cố trên toàn cầu và cả tại Việt Nam, kéo dài từ chiều đến tối ngày 14/12 vừa qua.

Trước đó, vào ngày 10/12, ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook cũng gặp sự cố tại Việt Nam khi không thể gửi và nhận tin nhắn. Sự cố này cũng kéo dài trong vài giờ, khiến nhiều người dùng tại Việt Nam gặp bất tiện, khi Messenger đang là một trong những công cụ nhắn tin và giao tiếp được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Theo Dân trí