Samsung ra RAM 8 GB đầu tiên cho thiết bị di động

Bộ nhớ RAM mới với dung lượng lớn nhất từ trước đến nay cho thiết bị di động sẽ được Samsung hướng đến những sản phẩm cao cấp, hỗ trợ xử lý video độ phân giải 4K, chạy máy ảo…
Bộ nhớ RAM lên tới 8 GB được Samsung hướng tới các thiết bị di động cao cấp.
Bộ nhớ RAM lên tới 8 GB được Samsung hướng tới các thiết bị di động cao cấp.

Tại buổi ra mắt ngày 19/10, Samsung cho biết module RAM di động LPDDR4 với bộ nhớ 8 GB được xây dựng trên công nghệ 10 nm mới nhất, sử dụng 4 chip nhớ LPDDR4 16GB, tốc độ 4.266 Mb/giây. Với các thông số này, RAM của hãng điện tử Hàn Quốc nhanh gấp đôi RAM DDR4 đang có mặt trên máy tính để bàn, trong khi chỉ tiêu hao nguồn điện tương đương RAM 4 GB LPDDR4 trên di động hiện tại.

"Sự ra đời của RAM dung lượng 8 GB giúp phát huy tối đa khả năng của thiết bị di động thế hệ mới. Nó sẽ hỗ trợ tốt hơn cho những sản phẩm trang bị camera kép, màn hình độ phân giải 4K, nội dung thực tế ảo", Joo Sun Choi, Phó chủ tịch mảng Kinh doanh bộ nhớ của Samsung, cho biết.

Ông Choi cũng nhấn mạnh, với kích thước nhỏ gọn (15x15x1mm), RAM mới của Samsung còn cho phép sản xuất smartphone, máy tính bảng… mỏng và nhỏ gọn hơn.

Hiện tại, dung lượng RAM trên smartphone cao nhất là 6 GB. Một số thiết bị đã ra mắt gồm: Vivo Xplay 5 Elite, LeEco Le Max 2, OnePlus 3.

Vẫn chưa rõ thời điểm sản xuất hàng loạt, cũng như thiết bị đầu tiên được tích hợp RAM 8 GB của Samsung.

Theo VnExpress