Samsung ra mắt ổ cứng SSD bảo mật dấu vân tay

Samsung vừa giới thiệu phiên bản ổ cứng SSD gắn ngoài T7 Touch tại CES 2020.

Điểm nổi bật nhất ở chiếc T7 Touch là tích hợp thêm khả năng bảo mật bằng dấu vân tay nhằm bảo vệ các tệp tin của người dùng. Ngoài ra, tốc độ đọc ghi gấp đôi phiên bản trước

Theo Samsung, người dùng có thể đăng ký tối đa 4 dấu vân tay khác nhau trên T7 Touch, đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu với bạn bè hoặc người thân tùy thích.

Ổ cứng SSD Samsung T7 Touch gây ấn tượng với khả năng bảo mật bằng dấu vân tay. Ảnh: The Verge.

T7 Touch 2020 được trang bị thêm đèn báo hiển thị khi ổ đĩa được cắm và truyền dữ liệu. Đây là tính năng khá hữu ích nhưng không rõ vì sao luôn bị Samsung lược bỏ trên các dòng ổ cứng SSD trước.

Với phần khung được làm bằng nhôm chắc chắn, Samsung cho biết ổ SSD này có thể chịu được lực rơi từ khoảng 2 m. Ngoài ra, thiết bị sẽ chỉ còn một cổng USB-C duy nhất và có thể được kết nối với cáp chuyển USB-C sang USB-C hoặc USB-C sang USB-A.

Samsung cho biết T7 Touch có tốc độ ghi lên tới 1.000 MB/giây cùng tốc độ đọc 1.050 MB/giây. Đây là con số được cho là nhanh gấp đôi nếu so với T5.

T7 Touch sẽ được bán vào cuối tháng 1 với mức giá lần lượt là 129,99 USD cho phiên bản 500 GB, 229,99 USD cho bản 1 TB và 399,99 USD với phiên bản 2 TB dung lượng lưu trữ. Thêm vào đó, một phiên bản khác của T7 Touch nhưng không có đầu đọc dấu vân tay lên kệ vào quý 2/2020.

Theo Zing