Samsung Note 8 và LG V30: smartphone nào chụp đẹp hơn?

VietTimes – Hai hãng điện tử của Hàn Quốc là Samsung và LG “không hẹn mà lên” cùng nhau cho ra mắt hai mẫu flagship của mình vào cuối tháng 8. Hai mẫu smarphone Samsung Note 8 và LG V30 đều được trang bị camera kép và khả năng chụp hình “đỉnh cao”, nhưng ai là người chiến thắng, Note 8 hay V30?
Galaxy Note 8 và LG V30 (ảnh: Phone Arena)
Galaxy Note 8 và LG V30 (ảnh: Phone Arena)

Samsung là một người chơi khổng lồ trong thị trường điện thoại thông minh, nơi chúng ta thấy các hãng thường xuyên cáo buộc nhau đánh cắp ý tưởng và thiết kế. Mặc dù Samsung từng là nhà sản xuất điện thoại thông minh số 1 trong quá khứ, nhưng hiện nay chúng ta đang chứng kiến Samsung đang phải đuổi theo các hãng khác trong một số thiết kế, chẳng hạn như máy ảnh kép ở Galaxy Note 8.

Liệu với vai trò là kẻ đi sau, Samsung sẽ có nhiều thời gian hơn để phát triển phần cứng và phần mềm? Nếu xem xét thành công của Samsung với máy ảnh đơn trên Galaxy S8, chúng ta không khó để nhận ra rằng việc bổ sung thêm một camera trên điện thoại chẳng khác nào “hổ mọc thêm cánh”. Camera kép của Galaxy Note 8 có độ phân giải 12 megapixel, hỗ trợ chống rung quang học ở cả hai ống kính. Xét trên lý thuyết, camera của Note 8 thực sự là một đối thủ đáng gờm cho bất kỳ hãng sản xuất smartphone nào.

Samsung không phải là hãng duy nhất có smartphone cao cấp trang bị camera kép. Tại triển lãm IFA 2017 vừa khai mạc hôm 1/9, LG đã cho công bố mẫu flagship của mình là V30. Camera kép của V30 có một ống kính tiêu chuẩn với độ phân giải 16 MP, khẩu độ f/1.6, và một ống kính góc rộng 13 MP khẩu độ f/1.9.

Mặc dù đều là camera kép nhưng cách thức tạo ra các tấm ảnh của Galaxy Note 8 và V30 rất khác nhau. Trong khi ống kính góc rộng của LG V30 chụp được góc 120 độ, thì ống góc rộng của Note 8 chỉ chụp được 77 độ. Đối với ống tiêu chuẩn, LG V30 chụp được góc 71 độ, trong khi ống kính của Note 8 chụp được góc 45 độ. Như vậy, ống kính tiêu chuẩn của V30 cũng chụp được một tấm ảnh với góc nhìn tương đương với ống kính góc rộng của Galaxy Note 8.

Dưới đây là hình ảnh được chụp từ camera của Samsung Galaxy Note 8 và LG V30. Các bạn hãy tự so sánh và đưa ra nhận xét nhé:

Samsung Note 8 và LG V30: smartphone nào chụp đẹp hơn? ảnh 1Galaxy Note 8
Samsung Note 8 và LG V30: smartphone nào chụp đẹp hơn? ảnh 2LG V30
Samsung Note 8 và LG V30: smartphone nào chụp đẹp hơn? ảnh 3Galaxy Note 8
Samsung Note 8 và LG V30: smartphone nào chụp đẹp hơn? ảnh 4LG V30
Samsung Note 8 và LG V30: smartphone nào chụp đẹp hơn? ảnh 5Galaxy Note 8
Samsung Note 8 và LG V30: smartphone nào chụp đẹp hơn? ảnh 6LG V30
Samsung Note 8 và LG V30: smartphone nào chụp đẹp hơn? ảnh 7Galaxy Note 8
Samsung Note 8 và LG V30: smartphone nào chụp đẹp hơn? ảnh 8LG V30

Ảnh: Phone Arena