Samsung đang nghiên cứu ẩn camera trong màn hình

Vẫn chưa hài lòng với màn hình đục lỗ, Samsung đang nghiên cứu cách đặt camera chìm hoàn toàn vào trong màn hình điện thoại tương tự cảm biến vân tay trên Galaxy S10.

"Mặc dù chưa thể thực hiện trong một hay hai năm tới, công nghệ này có thể đi đến việc lỗ máy ảnh trở nên vô hình mà không ảnh hưởng đến chức năng của camera", Phó chủ tịch bộ phận Nghiên cứu và Phát triển màn hình di động Samsung Chai Yang Byung-duk phát biểu trên hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc).

Dòng Galaxy S10 chọn giải pháp đục lỗ trên màn hình ở vị trí camera trước nhưng Samsung vẫn đang tìm cách tốt hơn. Ảnh: CNBC.

Dòng smartphone mới của Samsung không chạy theo xu hướng màn hình khuyết đỉnh (notch). Họ chọn giải pháp đục một lỗ trên màn hình để đặt camera trước. Infinity-O giúp cho tỷ lệ hiển thị màn hình cao hơn, tuy nhiên trải nghiệm người dùng vẫn chưa thật sự hoàn hảo.

Yang Byung-duk không tiết lộ thêm về công nghệ đang nghiên cứu nhưng có vẻ Samsung làm được việc này bằng cách tắt các điểm ảnh ở vị trí camera trong lúc nó được sử dụng, giúp cho ống kính không bị nhiễu sáng bởi màn hình.

Một khi Samsung thành công với nghiên cứu của họ, tương lai màn hình smartphone sẽ tràn viền hoàn toàn, không có phần khuyết, lỗ hoặc rãnh nào.

Samsung rất hào hứng giới thiệu về màn hình Infinity-O, tuy nhiên cuối cùng Honor mới là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới sở hữu smartphone đục lỗ màn hình ở vị trí camera trước.

Theo Zing

http://news.zing.vn/samsung-dang-nghien-cuu-an-camera-trong-man-hinh-post925623.html