Samsung có thể kiếm hơn 4 tỷ USD nhờ cung cấp linh kiện cho iPhone X

Theo nghiên cứu mới được công bố ngày 2/10, Samsung sẽ thu được khoảng 4 tỷ USD doanh thu cung cấp linh kiện cho iPhone X hơn là từ cung ứng các linh kiện cho chiếc điện thoại Galaxy S8 hàng đầu của hãng.

Điện thoại iPhone X. (Nguồn: techcrunch.com)

Điện thoại iPhone X. (Nguồn: techcrunch.com)

Phân tích trên được tiến hành bởi công ty Counterpoint Technology và được đăng tải trên tờ Nhật báo Phố Wall (The Wall Street Journal -WSJ) dựa trên dự đoán của về doanh thu dự kiến của Samsung trong 20 tháng sau khi iPhone X mới được bán vào ngày 3/11. 

Theo CounterPoint, lý do chọn khung thời gian trên là phần lớn doanh thu cho một điện thoại thông minh mới thường xuất hiện trong 20 tháng đầu tiên kể từ khi mở bán.

Counterpoint dự kiến Apple sẽ bán 130 triệu máy iPhone X và Samsung sẽ kiếm được 110 USD/chiếc iPhone X cho đến mùa Hè năm 2019. Trong khi đó, doanh số bán hàng toàn cầu của Galaxy S8 dự kiến sẽ là 50 triệu, và Samsung dự kiến sẽ kiếm được 202 USD/chiếc điện thoại từ các thành phần linh kiện như màn hình và chíp trong 20 tháng đầu tiên doanh số bán hàng. Các phân tích bao gồm các bộ phận bán hàng từ Samsung Electronics cộng với hai nhánh kinh doanh pin và tụ điện của Samsung.

Theo S&P Global Market Intelligence, Apple và Samsung dự kiến sẽ trở thành hai công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới vào năm 2017, trừ các ngân hàng Trung Quốc. 

Các hoạt động cung ứng linh kiện cho iPhone mang về hàng tỷ USD cho Samsung gồm màn hình OLED và chip nhớ NAND. Trong khi đó, theo ngân hàng đầu tư CLSA, Apple hy vọng iPhone 8 và iPhone X sẽ tăng doanh số bán smartphone, chiếm 2/3 trong tổng doanh thu 215,64 tỷ USD trong năm tài chính 2016.

Theo WSJ, sự liên kết chặt chẽ của Apple và Samsung có thể bắt đầu từ hơn 10 năm qua khi Lee Jae-yong - cháu trai của người sáng lập Samsung - đạt đượ thỏa thuận với Steve Jobs, nhà đồng sáng lập Apple, để cung cấp bộ nhớ flash cho iPod.

Mối quan hệ lâu dài này đã được tăng cường trong những tháng gần đây khi Samsung là một trong số ít các nhà sản xuất chất bán dẫn có thể sản xuất được một lượng lớn bộ nhớ flash NAND và vẫn là nhà sản xuất màn hình OLED duy nhất mà Apple lựa chọn cho iPhone X.

Theo Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/samsung-co-the-kiem-hon-4-ty-usd-nho-cung-cap-linh-kien-cho-iphone-x/468952.vnp