Sắc màu xuân trong tháng trưng bày tranh Tết Canh Tý 2020

VietTimes – “Tháng trưng bày tranh Tết” với hàng trăm bức tranh của hơn 50 tác giả rộn ràng không khí xuân đang triển lãm ở Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn.
Tranh chuột chất liệu sơn mài trưng bày trong "Tháng trưng bày tranh Tết Canh Tý"
Tranh chuột chất liệu sơn mài trưng bày trong "Tháng trưng bày tranh Tết Canh Tý"

Những năm gần đây, thú chơi tranh Tết đã trở lại với người Việt. Mỗi người lựa chọn cho mình một thể loại tranh để chơi Tết, có người thích tranh con giống, cũng có người chọn tranh hiện đại. Cứ mỗi độ xuân về, tranh Tết lại mang tới không khí rộn ràng, náo nức, đánh một dấu mốc mới đón chào khoảnh khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Bước vào triển lãm, thế giới dường như bừng sáng lên hơi thở mùa xuân với tác phẩm nghệ thuật của hơn 50 tác giả với hàng trăm tác phẩm được chọn lọc từ nhiều gương mặt tài năng.

Cùng với các sáng tác bằng ngôn ngữ đương đại giàu tính gợi là những tác phẩm theo phương pháp cổ điển truyền thống có chủ đề mùa xuân, phong cảnh núi non, làng mạc, thiếu nữ và mùa xuân…

Tranh phong cảnh Tết
Tranh phong cảnh Tết 


Con người
được xuất hiện trong loạt tranh không phải lúc nào cũng trực diện nhưng luôn có mặt. Dáng dấp tố nữ, trẻ mục đồng đi cùng biểu tượng mùa xuân trong những cánh đào, thôn bản, góc phố… vừa hiện đại nhưng cũng rất truyền thống. Hòa sắc Tết được thể hiện trong những nét cọ và bảng màu ấm áp tình cảm gia đình.

“Tháng trưng bày tranh Tết” khiến du khách có dịp dừng chân trên đường du xuân đón năm mới Canh Tý được thưởng lãm nghệ thuật trong những phút giây nhẹ nhàng, hái cho mình chút “lộc” tinh thần dịp đầu năm để sẵn sàng khơi nguồn cảm hứng trong chính bản thân mỗi người.

Triển lãm đang diễn ra tại Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn và sẽ kéo dài cho tới hết ngày 7/2/2020.

Sắc màu xuân trong tháng trưng bày tranh Tết
Sắc màu xuân trong tháng trưng bày tranh Tết