VietTimes -- Một lễ hội văn hóa Nhật Bản dành cho giới trẻ vừa diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội ngày 19/8. Chủ đề của ngày hội này là "Kamisama và Yokai" (Thiên thần và Ác quỷ). Nhiều bạn trẻ đã hóa thân thành các nhân vật trong những bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản, với những bộ trang phục cosplay rực rỡ và đẹp mắt.
Lễ hội "Kamisama và Yokai" lấy ý tưởng dựa trên những câu chuyện về các vị thần và yêu quái trong các bộ truyện tranh manga Nhật Bản được giới trẻ Việt Nam yêu thích. Bên cạnh các màn trình diễn Kendo (Kiếm đạo) và múa truyền thống Yoshakoi, điểm nổi bật nhất của lễ hội chính là các bộ trang phục Coslay cầu kỳ đầy sắc màu mà các bạn trẻ mang trên người để hóa thân thành các nhân vật manga Nhật Bản.
Trình diễn trang phục cosplay (video: Thắng Nguyễn)
Đa phần các bộ trang phục Cosplay được thiết kế và đặt may riêng cho từng người. Các chi tiết trang phục được làm tỉ mỉ. Khi hóa thân vào một nhân vật, các bạn trẻ đã trang bị cho mình từ áo, váy, trâm cài tóc, mặt nạ cho đến giày, guốc giống hệt nhân vật trong truyện tranh. Chi phí cho các bộ trang phục cosplay lên đến hàng triệu đồng. Đó là chưa kể thời gian make-up cũng khá lâu. Tuy nhiên, các bạn trẻ này đều cảm thấy phấn khích vì mình được trở thành một nhân vật mà mình ao ước.
Lễ hội Ichigo Ichie (Một cuộc gặp gỡ) 2018 được tổ chức tại Cung thiếu nhi Hà Nội
Sự kiện đã thu hút được rất đông đảo các bạn trẻ tới tham dự
Nhân vật ma vô diện Kaonashi
Múa truyền thống Nhật Bản Yosakoi (video: Thắng Nguyễn)
Các gian hàng bán vật phẩm anime, manga
Các tờ poster cũng thu hút sự quan tâm của người tham dự
Những con búp bê mô phỏng các nhân vật trong manga Nhật Bản
Các em bé cũng được hóa trang
Nhân vật Touka
Thủy thủ mặt trăng
Ca sỹ "ảo" Miku và Meiko
Miku
Siêu nhân Gao
Hiệp sỹ thời trung cổ
Trang phục truyền thống của phụ nữ Nhật Bản
Nhân vật Shiro
Đặc nhiệm SWAT
Naruto
Nhân vật Rem
Kobayashi
Make-up, một công đoạn không thể thiếu khi hóa thân thành các nhân vật amime
Các gian hàng phục vụ ăn uống tại sự kiện cũng rất nhộn nhịp
Sáng 1/1, đồng loạt tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và Cảng hàng không quốc tế Chu Lai, ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón chuyến bay và hành khách đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm 2026.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương (TW) Đảng.
Bà Lâm Thị Phương Thanh, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng, được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.
Dự án chung cư Scenia Bay Residence có 704 căn hộ đã được bán và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đến nay người mua chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.
Vụ sập cần cầu công trình xảy ra tại dự án The One Tower (số 6 đường 2 Tháng 9, phường Hải Châu, Đà Nẵng) khiến Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng bị đổ tường bao.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Phan Xuân Thủy nhấn mạnh mỗi sản phẩm báo chí tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng phải đúng định hướng, hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.
Theo dự thảo, từ 1/1/2026, giá thuê nhà ở xã hội tại Đà Nẵng dự kiến tăng từ 1,9 đến 7,4 lần so với hiện hành, áp dụng lộ trình điều chỉnh trong 5 năm.
Trong bối cảnh mới, Tổng bí thư Tô Lâm yêu cầu Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo một cách bài bản, có chọn lọc.
Tổng bí thư Tô Lâm yêu cầu xây dựng Trung tâm Dữ liệu quốc gia thực sự trở thành “trái tim” của nền kinh tế dữ liệu. Ứng dụng ngay dữ liệu để triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia trở thành “điểm một cửa số duy nhất”.
Bộ Công Thương và UBND tỉnh Bắc Giang (cũ) đã tham mưu giao Công ty An Khánh làm chủ đầu tư dự án khi doanh nghiệp mới thành lập, chưa có kinh nghiệm, năng lực tài chính.
UBND TP Hà Nội ban hành công văn yêu cầu kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập đối với người có chức vụ, quyền hạn tại các cơ quan, đơn vị trong năm 2025, bao gồm đất đai, tiền, kim loại quý và tài sản ở nước ngoài.
Trên sân khấu Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trung tá Nguyễn Mạnh Linh – kỹ sư quân đội Viettel – kể lại việc cùng đồng đội vượt khó để làm chủ công nghệ chế tạo UAV trinh sát, chiến đấu cảm tử.