Quy trình kiểm tra điện thoại của Samsung

Smartphone của Samsung phải vượt qua các bước kiểm tra như va đập, bẻ cong, chống nước hay môi trường khắc nghiệt trước khi được sản xuất và bán ra thị trường.

Smartphone của Samsung được cho thả rơi từ độ cao khoảng 1,5 mét xuống mặt sàn cứng. Các sản phẩm qua được bài thử này sẽ được kiểm tra ở bước tiếp theo.

Smartphone của Samsung được cho thả rơi từ độ cao khoảng 1,5 mét xuống mặt sàn cứng. Các sản phẩm qua được bài thử này sẽ được kiểm tra ở bước tiếp theo.

Quy trình kiểm tra điện thoại của Samsung ảnh 1

Các model chống nước thì được thử bằng hai cách: xịt nước trực tiếp với áp lực mạnh vào máy.

Quy trình kiểm tra điện thoại của Samsung ảnh 2

Và ngâm nước ở độ sâu 1,5 mét trong vòng 30 phút theo đúng chuẩn chống nước IP68.

Quy trình kiểm tra điện thoại của Samsung ảnh 3

Tiếp đến, máy sẽ được kiểm tra khả năng hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt bằng cách bỏ vào tủ lạnh với nhiệt độ -20 độ C.

Quy trình kiểm tra điện thoại của Samsung ảnh 4

Sau khi thử ở môi trường nhiệt độ thấp, máy tiếp tục được cho vào môi trường nhiệt độ cao với mức tối đa lên đến 60 độ C.

Quy trình kiểm tra điện thoại của Samsung ảnh 5

Kiểm tra khả năng chịu lực tránh cong vênh là bài test không thể thiếu của hầu hết các hãng điện thoại hiện nay.

Quy trình kiểm tra điện thoại của Samsung ảnh 6

Sau tất cả các quá trình trên, smartphone của Samsung được đưa vào một máy X-quang để xem xét các chi tiết bên trong có đảm bảo chất lượng hay có phát sinh lỗi nào không.

Quy trình kiểm tra điện thoại của Samsung ảnh 7

Nếu qua được tất cả các bước trên, sản phẩm sẽ được kiểm tra bằng mắt thường ở công đoạn cuối cùng. Các sản phẩm vượt qua được bài kiểm tra chất lượng mới được cho sản xuất và đưa ra thị trường.

Theo VnExpress