Quốc gia nào bất hạnh nhất thế giới?

VietTimes -- Burundi (một quốc gia ở Đông châu Phi) được công nhận là nước khốn khổ nhất trên thế giới, còn nước hạnh phúc nhất là Đan Mạch.
Quốc gia nào bất hạnh nhất thế giới?

Đây là kết quả nghiên cứu của World Happiness Report Update 2016, được thực hiện bởi Sustainable Development Solutions Network theo đơn đặt hàng của Liên Hợp Quốc.

Đan Mạch đã chiếm chỗ Thụy Sĩ, là nước năm ngoái dẫn đầu về mức độ hạnh phúc, hiện nay bị tụt xuống vị trí thứ hai. Mười quốc gia hàng đầu tiếp theo hài lòng nhất với cuộc sống theo thứ tự mức độ hạnh phúc là: Iceland, Na Uy, Phần Lan, Canada, Hà Lan, New Zealand, Úc, Thụy Điển.

Trong bảng xếp hạng này, Việt Nam được 5.091 điểm, đứng thứ 96 thế giới.

Burundi bị đội sổ, chiếm vị trí 157 trong bảng xếp hạng, trước đó là các nước như Syria, Togo, Benin và Afghanistan.

Cũng theo báo cáo, chỉ số hạnh phúc của nền kinh tế số một thế giới Mỹ chỉ xếp thứ 13, Liên hiệp Vương quốc Anh ở vị trí thứ 23, tiếp đến là Pháp - vị trí 32, trong khi Italy ở vị trí khiêm tốn 50.

Các tác giả bản xếp hạng cho biết rằng mức độ hạnh phúc của người dân không tương ứng với mức sống ở trong nước. Độ hài lòng chịu ảnh hưởng kết hợp của các yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường. Cũng cần lưu ý rằng công dân của các quốc gia trong xã hội ít bất bình đẳng thường hạnh phúc hơn.

Tổng hợp