close Đăng nhập

Quảng Trị: Khánh thành nhà trung chuyển đầu tiên dành cho người khuyết tật

VietTimes -- Ngày 28/2, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) cùng phối hợp với Ban quản lý dự án và Bệnh viện phục hồi chức năng và y học cổ truyền đã khánh thành nhà trung chuyển đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị. 
Đại diện cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC), Ban quản lý dự án và Bệnh viện phục hồi chức năng và y học cổ truyền tại lễ khánh thành nhà trung chuyển đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị. (ảnh USAID)
Đại diện cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC), Ban quản lý dự án và Bệnh viện phục hồi chức năng và y học cổ truyền tại lễ khánh thành nhà trung chuyển đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị. (ảnh USAID)

Tham dự dự lễ khánh thành có ông Michael Greene - Giám đốc USAID tại Việt Nam, ông Hoàng Nam - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị và bà Lê Thị Liễu - Giám đốc bệnh viện phục hồi chức năng và y học cổ truyền.

Nhà trung chuyển ở Bệnh viện phục hồi chức năng và y học cổ truyền Cửa Tùng được thành lập với sự hỗ trợ của dự án tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật do USAID tài trợ

Nhà trung chuyển được xây dựng là nơi người khuyết tật có thể thực hành những hoạt động sinh hoạt hàng ngày (như di chuyển, ăn uống, mặc quần áo,…) để từ đó họ có thể hoàn toàn hòa nhập xã hội và có một cuộc sống tự lập. 

Đây là một dự án kéo dài trong 3 năm, với tổng ngân sách là 2 triệu USD, dự án tập trung vào mục tiêu tạo lập những thay đổi tích cực trong vấn đề tiếp cận cho người khuyết tật thông qua việc xây dựng những mô hình hỗ trợ người khuyết tật mang tính bền vững.

Trước đó, trong khuôn khổ dự án Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật của USAID tại Việt Nam, tháng 12/2019, các cơ quan hữu quan đã khánh thành nhà trung chuyển dành cho người khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, và hiện đang nhân rộng mô hình này tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.